Công ty Món Huế vẫn còn nợ thuế 50 triệu đồng dù bị cưỡng chế

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 12/11, ông Lê Duy Minh - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP HCM, cho biết Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế hiện còn nợ thuế 50 triệu đồng.
Công ty Món Huế bị cưỡng chế nộp thuế nhưng vẫn còn nợ 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Một cửa hàng trong chuỗi Món Huế. (Ảnh TL).

Theo ông Minh, trong số hàng loạt doanh nghiệp kêu cứu Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (Công ty Món Huế) còn nợ tiền, có 2 doanh nghiệp đề nghị cơ quan thuế xác minh công ty Món Huế có còn đặt trụ sở kinh doanh tại địa bàn quận 3, TP HCM hay không? Từ đề nghị này, Cục Thuế TP đã chỉ đạo Chi Cục Thuế quận 3 (đơn vị trực tiếp quản lí nghĩa vụ nộp thuế của Công ty Món Huế) kiểm tra thực tế, và xác định trụ sở Công ty Món Huế không còn hoạt động. 

Do đó, Cục Thuế TP HCM đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng thông báo Công ty Món Huế bỏ địa chỉ kinh doanh.

"Chúng tôi đã phối hợp với nhiều đơn vị khác phong tỏa toàn bộ tài khoản của Công ty Món Huế mở tại các ngân hàng; đồng thời áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế. Hiện tại, công ty này còn nợ thuế 50 triệu đồng", ông Minh cho biết thêm.

Một diễn biến khác liên quan đến Công ty Món Huế, vào chiều 11/11, khoảng 10 người tự xưng là nhà cung cấp của công ty Món Huế, đã đến căng băng rôn tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM, để đòi nợ Công ty TNHH Huy Việt Nam (công ty mẹ của Công ty Món Huế). 

Nguyên nhân do họ biết Công ty TNHH Huy Việt Nam chuẩn bị khai trương nhà hàng ẩm thực có tên Long Khang tại địa chỉ nói trên.

Trước đó, chiều 7/11, một số doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu cho Công ty Món Huế cũng đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương tại TP HCM, để gửi đơn, tố cáo công ty này lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.