Ông Huy Nhật đang mở nhà hàng mới mặc cho chuỗi Món Huế bị tố trốn nợ hàng chục tỉ đồng?

Một nhà hàng trên đường Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM được cho là của ông Huy Nhật, chủ sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng... Món Huế, Phở Ông Hùng cùng nhiều chuỗi cửa hàng hiện đã đóng cửa. Ông Huy Nhật đang bị nhiều nhà cung cấp thực phẩm cho chuỗi Món Huế tố nợ hàng chục tỉ đồng.

Fanpage Cộng đồng F&B Việt Nam và các trang tin tuyển dụng lớn nhỏ gần đây đồng loạt đăng thông tin tuyển nhân sự số lượng lớn cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, Bến Thành, quận 1, TP HCM.

Đáng chú ý, địa chỉ email để gửi hồ sơ lại là tuyendung@huyvietnam.com. Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp lại là một chi nhánh nhà hàng Món Huế trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM).

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-08 lúc 10

Địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ nộp hồ sơ ứng tuyển đều thuộc Huy Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi thông này này rộ lên trong một group kín của hơn 60 nhà cung cấp tố Món Huế nợ tiền, thông tin tuyển dụng trên fanpage nhà hàng và Cộng đồng F&B Việt Nam đều bị xóa trong ngày hôm sau.

Các bài đăng tuyển dụng được cập nhật toàn bộ số điện thoại, email đến địa chỉ nhận hồ sơ trực tiếp thành Huy Seafood Garden Hotpot.

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-08 lúc 10

Sau đó, thông tin tuyển dụng đều được thay đổi hoàn toàn. (Ảnh chụp màn hình).

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, chủ của Huy Seafood Garden Hotpot, có vốn điều lệ 25 tỉ đồng, trụ sở đặt tại 138-138B Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, quận 1, TPHCM, được thành lập ngày 20/2/2019.

Đại diện pháp luật kiêm Giám đốc công ty là bà Chu Tiểu Phụng, sinh năm 1988. Tuy nhiên, bà Phụng không sở hữu một cổ phần nào.

Hai cổ đông chính của nhà hàng Long Khang là Đỗ Thanh Châu, sở hữu 20% cổ phần, góp vốn 5 tỉ đồng; và ông Huy Nhật, sở hữu 80% cổ phần, tương đương  20 tỉ đồng.

Đến tháng 4 năm 2019, ông Huy Nhật giảm tỉ lệ sở hữu xuống còn 61%, số vốn góp chỉ còn 15,25 tỉ đồng. 19% cổ phần được bán cho 2 cá nhân khác là Phan Văn Hùng (10%, góp 2,5 tỉ đồng) và Phan Thiên Lý (9%, góp 2,25 tỉ đồng).

Ảnh chụp Màn hình 2019-11-08-01

Nhà hàng Long Khang được thành lập vào tháng 2/2019, với 80% cổ phần thuộc ông Huy Nhật. (Nguồn: Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp).

Đáng chú ý, cổ đông lớn Huy Nhật của nhà hàng Long Khang có số thẻ căn cước công dân và địa chỉ đăng kí hộ khẩu thường trú trùng khớp với ông chủ cũ của Huy Việt Nam, sở hữu chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đang bị các nhà cung cấp tố trốn nợ hàng chục tỉ đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang còn có một chi nhánh tại Đà Nẵng, thành lập vào ngày 9/4/2019, tại số 01 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu. Người đại diện cũng là bà Chu Tiểu Phụng.

Bà Chu Tiểu Phụng còn là đại diện pháp lí cho một công ty khác: Công ty TNHH MTV Alpha D&B, đặt tại Saigon Pearl (quận Bình Thạnh, TP HCM). Công ty này chủ yếu kinh doanh về thi công xây dựng.

Trước đó, hàng chục nhà cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng Món Huế kéo đến trụ sở Huy Việt Nam tố chuỗi này đang nợ tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Ngày sau, Ban lãnh đạo biến mất, hàng loạt chi nhánh của hệ thống Món Huế, Phở Ông Hùng, TP Tea… đều đóng cửa.

Tiếp đó, nhóm các nhà đầu tư đã rót 70 triệu USD xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán nước ngoài. Nhóm này cho biết đã lập hồ sơ khởi kiện ông Huy Nhật, Chủ tịch Huy Việt Nam, chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Ngày 24/10, Cục Thuế TP HCM cho biết sẽ phong tỏa tài khoản của Món Huế. Nếu tài khoản không có tiền, Cục sẽ có biện pháp thu hồi nợ thuế của bên thứ ba đang nợ công ty.

chọn
Hiện trạng khu nghỉ dưỡng 6.000 tỷ ven biển Bình Định của nhóm VinaCapital - ITC Spectrum
Tính đến tháng 5/2024, dự án Cát Hải Bay đã hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành khu The Thon; hoàn thành san lấp mặt bằng Giai đoạn 1A Khu biệt thự đồi 2 và khu nghỉ dưỡng 5 với diện tích khoảng 17,5 ha và hoàn thành xây dựng 44 căn nhà mẫu.