Chiếc xe đạp và đôi dép 'rách' của Vì Quyết Chiến đã được đấu giá lên 40 triệu đồng

Chiếc xe đạp không phanh và đôi dép "rách" của bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, Sơn La) dùng để băng qua hơn 100km xuống Hà Nội thăm em đã được rất nhiều nhà hảo tâm ủng hộ trong ngày đấu giá đầu tiên.
Chiếc xe đạp và đôi dép rách của Vì Quyết Chiến đã được đấu giá lên 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Phiên đấu giá nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều nhà hảo tâm.

Sau khi nghe câu chuyện về bé Vì Quyết Chiến, 13 tuổi ở Sơn La, đạp xe đạp vượt hơn 100km đường đồi núi để xuống Hà Nội thăm em trai đang bị bệnh nằm viện, một nhà hảo tâm đã đến tận nhà bé Chiến để tặng bé một chiếc xe đạp leo núi mới.

Theo đó, người tặng bé Chiến chiếc xe đạp mới là anh Nguyễn Công Tuyến (37 tuổi, ở Bản Lầu, phường Chiềng Lề, TP Sơn La).

Sau khi tặng bé Chiến xe đạp mới, anh Tuyến đã xin lại chiếc xe đạp cũ và đôi dép rách của bé Chiến.

Sau khi nhận chiếc xe đạp không phanh của Chiến, anh Tuyến đã quyết định bán đấu giá chiếc xe đạp cũ không phanh của bé Chiến, số tiền kiếm được sẽ dành để ủng hộ lại gia đình bé chữa bệnh cho em trai Chiến hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Chiếc xe đạp và đôi dép rách của Vì Quyết Chiến đã được đấu giá lên 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp mà chiến dùng để vượt qua hơn 100km đồi núi đi thăm em nằm viện dưới Hà Nội.

Sáng nay (1/4), chương trình đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép rách mà bé Vì Quyết Chiến dùng để vượt qua hơn 100km đường đồi núi đi thăm em đã được anh Đặng Như Quỳnh (facebook Đặng Như Quỳnh) đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình để tiến hành đấu giá.

Ngay sau khi đăng tải, chương trình đấu giá đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp nhiệt tình của cư dân mạng và các nhà hảo tâm.

Theo đó, chiếc xe đạp và đôi dép của bé Chiến được định giá khởi điểm là một triệu đồng, đã có rất nhiều nhà hảo tâm và doanh nghiệp tiến hành định giá, đến 16h30 cùng ngày, chiếc xe đạp không phanh và đôi dép rách của bé Chiến đã được định giá cao nhất là 40 triệu đồng.

Bên cạnh các nhà hảo tâm và doanh nghiệp tiến hành đấu giá, cũng có nhiều nhà hảo tâm vào để quyên góp ủng hộ bé Chiến mà không tham gia đấu giá. Theo dự kiến, phiên đấu giá sẽ kết thúc vào 15h ngày 3/4.

Trước đó, dư luận đã xôn xao trước câu chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) đã đạp xe hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em trai hơn 2 tháng tuổi khi biết tin em đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội.

Trước câu chuyện này, nhiều người cho rằng việc em Chiến còn nhỏ đạp xe một mình đi quãng đường như vậy là quá nguy hiểm, không được khuyến khích.

Nhưng cũng có nhiều người bày tỏ cảm phục trước nghị lực của cậu bé khi biết thương bố mẹ và quan tâm đến em trai.

Chiếc xe mà Chiến đạp đi trên đường đèo núi chập chùng là chiếc xe tồi tàn, không có phanh, mỗi khi xuống dốc em phải dùng chân phanh hãm khiến dôi dép cũ nát tươm.

Trên đường đi, may mắn Chiến đã được một tài xế xe khách giúp đỡ chở về bến xe Mỹ Đình, Hà Nội và gọi cho bố cậu bé ra đón.

chọn
Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư tổ hợp giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh
Hiệp hội KGA (Hàn Quốc) đề xuất rót 1 - 2 tỷ USD để xây dựng tổ hợp thể thao và vui chơi giải trí lớn nhất châu Á tại Quảng Ninh. Quy mô dự án khoảng 300 - 350 ha.