Chiều mai, Hà Nội mưa rất to, có khả năng mưa đá

Ngày mai, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chiều mai, Hà Nội có mưa rất to, có khả năng mưa đá - Ảnh 1.

Từ chiều mai, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có nơi mưa rất to, có khả năng mưa đá và gió giật mạnh (Ảnh minh họa: Tiền phong).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (21/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Dự báo: Từ chiều tối và đêm nay (21/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20 -50mm/24h, có nơi trên 80mm/24). Từ chiều và đêm mai (22/5), vùng mưa mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm mai (22/5) có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


chọn