Sau vụ chùa Ba Vàng, chồng bà Yến tâm sự về người vợ cũ

Đối với người chồng tuổi đã xế chiều, mong muốn của ông chỉ là mong các con chăm lo ăn học không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi người mẹ. Từ khi không còn ở với nhau, ông cũng không còn quan tâm quá nhiều đến những việc mà người vợ cũ làm.
Sau vụ chùa Ba Vàng, chồng bà Yến tâm sự về người vợ cũ - Ảnh 1.

Căn nhà bà Phạm Thị Yến từng ở với chồng con.

Sau khi mọi việc cúng oan gia trái chủ tại Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) được thông tin, Trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã buộc phải sám hối trước đại tăng. Đồng thời, trước mắt, phật tử Phạm Thị Yến đã bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng và trục xuất khỏi Chùa Ba Vàng.

Những ngày này, căn nhà ba tầng của ông Đ. (63 tuổi, tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh) luôn trong tình trạng vắng lặng, đóng cửa cả ngày. Ông Đ. là chồng cũ của bà Phạm Thị Yến, trước đây làm nghề thủy thủ, chạy xà lan chở than. Dạo đó, bà Yến thuê một cửa hàng nhỏ làm nghề thợ may tại chợ Hạ Long 1.

Do cả hai chịu khó làm ăn nên kinh tế có phần sung túc và có hai người con, con trai lớn đã trưởng thành và tự lập, có nhà riêng, con trai nhỏ vẫn đang học đại học ở Hà Nội.

Sau vụ chùa Ba Vàng, chồng bà Yến tâm sự về người vợ cũ - Ảnh 2.

Những người hàng xóm tâm sự về bà Phạm Thị Yến tại cửa hàng bà từng thuê làm may mặc.

Thời gian còn ở với nhau, bà Yến vẫn thường hay lên chùa làm công quả, đưa con trai đi học khóa tu mùa hè. Dần dần, bà thuê một cửa hàng tại chợ Hạ Long 1 làm may và ít khi về hơn, rồi dần dần bà Yến chuyển lên Chùa Ba Vàng ở hẳn. Năm 2017, ông Đ. và bà Yến đã chính thức ly hôn do "không hợp nhau nữa".

Từ đó, ngày ngày, ông Đ. chạy xe ôm kiếm thêm tiền chu cấp cho con ăn học. Tâm sự về người vợ cũ, ông Đ. ngập ngừng rồi bày tỏ, nếu bà Yến làm đúng thì xã hội đã không tẩy chay, lên án.

"Tự nhiên đưa chân mình vào vũng nước nóng để người khác phải cứu, làm người mà để xã hội tẩy chay là không đúng rồi, đi để học cái hay, cái tốt thì nên đi chứ, không ngờ lại học phải cái dở", ông Đ. nói.

Sau vụ chùa Ba Vàng, chồng bà Yến tâm sự về người vợ cũ - Ảnh 3.

Bà Yến từng thuê cửa hàng này để may quần áo và các đồ phật tử.

Sau những năm tháng dài đằng đẵng không còn ở với nhau, ông Đ. cũng không còn lưu luyến và quan tâm gì về người vợ cũ, việc ông quan tâm là lo cho người con út học hết 4 năm đại học cho nên người.

"Giờ tôi chỉ quan tâm con mình trên kia (Hà Nội) nó học như thế nào. Tôi năm nay 63 tuổi, còn nuôi nó 4 năm nữa, sợ nhỡ ốm đau rồi khổ con khổ mình. Còn khi không ở với nhau nữa thì mình cũng không quan tâm để ý làm gì, cho nhẹ đầu", ông Đ. tâm sự.

Sau vụ chùa Ba Vàng, chồng bà Yến tâm sự về người vợ cũ - Ảnh 4.

Ông Đ. tâm sự về người vợ cũ trên chiếc xe máy dùng để chạy xe kiếm thêm tiền nuôi con ăn học.

Mặc dù trải qua nhiều biến cố nhưng với ông Đ., bà Yến cũng không phải một con người hoàn toàn xấu, việc bà Yến tốt hay xấu theo ông Đ. là do cảm nhận của từng người: "Tôi không nhận xét về bà ấy, nói tốt thì người ta không tin, nói xấu thì cũng không phải, không nên, vì vậy để xã hội tự đánh giá".

"Tôi với bà ấy trước đây cũng không có xích mích cãi cọ hay to tiếng với nhau bao giờ, việc ai người ấy làm. Trước đây bà ấy cũng là người bình thường, không có biểu hiện gì cả. Về lý do ly hôn thì do không hợp với nhau nữa, giữ cũng không được", ông Đ. nói.

Hiện tại, việc bà Yến đi đâu, làm gì, ông Đ. và các con cũng không biết. Đồng thời, ông Đ. cũng không còn quan tâm đến việc đó nữa, việc ông Đ. quan tâm hiện tại là các con có bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sai lầm của người mẹ hay không. Còn việc bà Yến làm sai đến đâu cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.