Bác sĩ BV Bạch Mai xin lỗi đồng nghiệp và công chúng vì khuyên người bệnh lên Chùa Ba Vàng

Trong buổi thông tin trước báo chí tại Bệnh viện Bạch Mai vào chiều ngày 25/3, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong – Bệnh viện Bạch Mai, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai và công chúng về phát ngôn của mình tại Chùa Ba Vàng.
Bác sĩ BV Bạch Mai xin lỗi đồng nghiệp và công chúng vì khuyên người bệnh lên Chùa Ba Vàng - Ảnh 1.

Chiều nay (ngày 25/3), Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi thông tin trước báo chí liên quan đến vụ việc Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong thuộc khoa nhi của bệnh viện này, đã có phát ngôn trong buổi thuyết giảng tại Chùa Ba Vàng vào tối 21/3 gây bức xúc trong dư luận.

Tại buổi họp có sự góp mặt của ông Phạm Minh Thông – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai – Nguyễn Thành Nam và bác sĩ Nguyễn Hồng Phong, người đã có phát ngôn gây xôn xao dư luận tại Chùa Ba Vàng.

Thông tin trước báo chí, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ, công chức Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, cán bộ ngành y trên cả nước nói chung và xin lỗi toàn thể công chúng vì phát ngôn tại Chùa Ba Vàng của mình.

Bác sĩ BV Bạch Mai xin lỗi đồng nghiệp và công chúng vì khuyên người bệnh lên Chùa Ba Vàng - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong thông tin trước báo chí.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ tại buổi họp báo: "Ngày hôm nay tôi chỉ muốn nói Người dân khi có bệnh thì phải đến bệnh viện để được điều trị theo phác đồ, bên cạnh đó, khi người dân bị bệnh, cần có 1 tinh thần lạc quan tin tưởng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều và bệnh tình sẽ ổn hơn.

Nhân đây, tôi xin gửi lời xin lỗi đến thầy và toàn thể anh chị em trong bệnh viện và đồng nghiệp ngành y.

Phát ngôn của tôi tại chùa Ba Vàng đã gây nên sự hiểu lầm làm ảnh hưởng đến uy tín của các thầy, uy tín của bệnh viện và uy tín của ngành y. Tất cả các phát ngôn đó đều là do các nhân tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm với những điều tôi đã phát ngôn".

Bác sĩ BV Bạch Mai xin lỗi đồng nghiệp và công chúng vì khuyên người bệnh lên Chùa Ba Vàng - Ảnh 3.

Giáo sư Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai phát ngôn tại buổi thông tin.

Trong buổi thông tin, Giáo sư Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai khẳng định, khi người dân đau ốm thì phải đến bệnh viện điều trị. "Việc đến chùa cầu xin thực ra không có nghĩa gì để điều trị mà thực ra là để bình ổn tâm lý, không ai cầu khấn mà có thể điều trị.

Các phát ngôn của bác sĩ Phong là phát ngôn cá nhân, không đại diện ai cả, và cũng không có giá trị nào. Người dân cần phải biết rằng đã có bệnh thì phải đến bệnh viện, đi khám bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế", ông Thông chia sẻ.

Trả lời báo chí, ông Thông nói thêm, những lời bác sĩ Phong trả lời là chỉ bằng cảm tính, không có chứng cứ nào hết.

Đại diện bệnh viện Bạch Mai cho biết, để xử lý bác sĩ Phong thì phải có bằng chứng, phải xét những tiêu cực do bác sĩ Phong gây ra. Sau đó thông qua hội đồng bệnh viện để xem xét, hiện tại chưa có hình thức xử lý nào, thông tin đuổi việc bác sĩ Phong là hoàn toàn không chính xác.

Họp báo tại Bệnh viện Bạch Mai.

Về lại Chùa Ba Vàng giữa "tâm bão" trục vongVề lại Chùa Ba Vàng giữa 'tâm bão' trục vong Chữa bệnh bằng tâm linh tại chùa Ba Vàng: Đừng trao số phận, sức khỏe vào niềm tin không căn cứChữa bệnh bằng tâm linh tại chùa Ba Vàng: Đừng trao số phận, sức khỏe vào niềm tin không căn cứ Lão nông đi tìm đàn bò, phát hiện phế tích chùa Ba VàngLão nông đi tìm đàn bò, phát hiện phế tích chùa Ba Vàng
chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.