‘Chống lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, công trường xây dựng vẫn thi công giữa mùa dịch

Một số công trình xây dựng trên địa bàn TP vẫn thi công bất chấp lệnh yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách li toàn xã hội (từ ngày 1/4 đến 15/4) để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong sáng nay (2/4), tại công trình tòa cao ốc đã xây xong phần thô dự án sát cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội), Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) là đơn vị thi công vẫn có rất đông công nhân làm việc, tiến hành thi công xây dựng các hạng mục bên trong.

‘Chống lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, công trường xây dựng vẫn thi công giữa mùa dịch - Ảnh 1.

‘Chống lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, công trường xây dựng vẫn thi công giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Công trình xây dựng tại dự án bên kia cầu Đông Trù, địa phận Đông Anh vẫn để cho công nhân thi công bên trong tấp nập, bất chấp lệnh tạm dừng của lãnh đạo TP Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, phản ánh đến báo Tiền Phong, người dân ở phường Phú Thượng quận Tây Hồ cho biết:  "Dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình từ ngày 1 đến hết 15/4. Tuy nhiên sáng nay, chúng tôi vẫn thấy tại công trường dự án chung cư trên địa bàn vẫn cho công nhân thi công, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh".

Trao đổi với PV, liên quan đến công trường vẫn thi công, lãnh đạo Đội Quản lí trật tự xây dựng đô thị huyện Đông Anh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chúng tôi thông báo, kiểm tra, nhắc nhở toàn bộ các công trường trên địa bàn. Tuy nhiên, một số đơn vị đề nghị hoàn thiện một số hạng mục mang tích chất đặc thù và cam kết không tập trung đông người trong công trường. Sau thông tin phản ánh, chúng tôi sẽ cho kiểm tra, xử và thông tin lại sau.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, sáng nay (2/4) quận cũng kiểm tra hoạt động xây dựng các công trình trên địa bàn quận. Về trường hợp phản ánh công trường dự án chung cư khu ngõ 425 An Dương Vương (phường Phú Thượng) vẫn có công nhân thi công, quận Tây Hồ đã cho kiểm tra và chờ báo cáo của các đơn vị.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kí ban hành Chỉ thị số 05 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo tạm dừng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng ban hành văn bản yêu cầu tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tham gia xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1 đến hết ngày 15/4.

Sở cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đội quản trật tự xây dựng đô thị, phòng quản đô thị, phòng y tế, UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc chấp hành dừng thi công tại các công trường xây dựng trên địa bàn, xử nghiêm các chủ đầu tư không chấp hành.

“UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP trong trường hợp để phát sinh hoạt động xây dựng trên địa bàn quản trong khoảng thời gian từ 1-15/4”, văn bản nêu rõ.

chọn