Chủ đầu tư cao tốc Bến Lức - Long Thành cảnh cáo nhà thầu thi công chậm

Nhà thầu mới chỉ lao lắp được 10 phiến dầm trong tổng số 40 phiến dầm Super-T của cầu Ông Kèo...

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - chủ đầu tư dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành vừa cảnh cáo nhà thầu thực hiện gói thầu A5 của dự án bị chậm.

thi-cong-cao-toc-ben-luc-long-thanh-1573282286-width500height350

Thi công cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Đại diện VEC cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà thầu thi công gói thầu A5 là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - CTCP (Cienco 6) mới chỉ lao lắp được 10 phiến dầm trong tổng số 40 phiến dầm Super-T của cầu Ông Kèo cần phải hoàn thành. Đáng nói, dù bị chậm tiến độ, nhưng nhà thầu cũng đang dừng công tác lao lắp.

Chủ đầu tư dự án đã nghiêm khắc cảnh cáo nhà thầu A5 và tư vấn giám sát trong công tác kiểm soát tiến độ thi công trên công trường. VEC khẳng định, việc chậm tiến độ lao lắp dầm cầu Ông Kèo hoàn toàn do lỗi chủ quan của nhà thầu và nhà thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như ảnh hưởng tới tiến độ chung của dự án.

Được biết, gói thầu xây lắp A5 (tiếp giáp gói thầu J3 - cầu Phước Khánh), có lý trình Km32+450 - Km35+900 (theo lý trình tim tuyến chính), với chiều dài gói thầu là 3,45km; trong đó bao gồm 2,7km đường và 0,7km cầu, hệ thống an toàn giao thông và hệ thống chiếu sáng… Có 2 cầu nằm trên tuyến chính: cầu Ông Kèo và cầu Bầu Sen với tổng chiều dài 720,62m, chiều rộng 24,5m.

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.