Chủ đầu tư dự án Gem Sky World huy động trái phiếu hơn 200 tỷ đồng

BĐS Hà An, công ty con của Đất Xanh, vừa huy động 210 tỷ đồng từ trái phiếu trong nước. BĐS Hà An cũng là chủ đầu tư dự án Gem Sky World, dự án trọng điểm trong năm nay của Đất Xanh.

CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An vừa công bố huy động được 210 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu trong nước, thông qua phát hành lô 2.100 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/tp.

Kỳ hạn trái phiếu là 48 tháng, phát hành vào ngày 20/7/2022 và đáo hạn vào ngày 20/7/2024. Lô trái phiếu này đã được mua trọn vào cùng ngày phát hành, BĐS Hà An cho biết cũng hoàn thành việc phân phối và thu tiền mua trái phiếu từ các nhà đầu tư.

Trái chủ của lô trái phiếu này, cũng như mục đích phát hành, tài sản đảm bảo đều không được doanh nghiệp công bố. 

BĐS Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh (DXG). Đầu năm nay, Đất Xanh đã công bố kế hoạch góp vốn 4.000 tỷ đồng cho BĐS Hà An, thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022. Bên cạnh đó, công ty cũng duyệt chủ trương cho BĐS Hà An đầu tư dự án tại tỉnh Đồng Nai với quy mô 152 ha, tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng.  

Ngoài dự án 152 ha nói trên, tại Đồng Nai, BĐS Hà An cũng là chủ đầu tư dự án Gem Sky World, nằm trên khu đất có diện tích 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành. 

 Phối cảnh dự án Gem Sky World. (Nguồn: Đất Xanh).

Dự án có tổng vốn đầu tư 5.725 tỷ đồng, bao gồm 6 khu chức năng là khu phố thương mại, nhà ở liên kế, khu thương mại dịch vụ, khu công viên cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện đại, cung cấp hơn 4.022 sản phẩm, dự kiến dân số khu đô thị vào khoảng 18.000 người. 

Đây cũng là dự án trọng điểm, đang trong quá trình bàn giao cho khách trong năm nay của Đất Xanh. 

Theo thông tin từ Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Gem Sky World là một trong ba dự án đóng vào doanh thu quý I/2022 của Đất Xanh, bên cạnh St. Moritz và Opal Boulevard với tổng số căn hộ bàn giao từ ba dự án là khoảng 300 căn.

Cũng theo VCSC, Đất Xanh ghi nhận giá trị hợp đồng bán hàng đạt khoảng 400 tỷ đồng trong quý I chủ yếu từ dự án Gem Sky World.  

Bên cạnh đó, các quyền tài sản, gồm các quyền đòi nợ và lợi ích hợp pháp liên quan đến dự án này cũng được BĐS Hà An và công ty con là CTCP Hội An Invest sử dụng để làm tài sản thế chấp tại VPBank - chi nhánh Bến Thành vào giữa tháng 4 vừa qua.

Nửa tháng sau khi thế chấp, cùng ngày 29/4, Hội An Invest đã phát hành 4 lô trái phiếu với tổng số tiền huy động là 1.000 tỷ đồng. Thông tin về mục đích phát hành, lãi suất và trái chủ không được đơn vị này công bố. 

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.