Đất Xanh muốn làm 3 dự án ở Bến Tre

Với chiến lược phát triển và mở rộng đầu tư tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đất Xanh muốn phát triển các khu đô thị quy mô lớn ở Bến Tre.

 TP Bến Tre hiện nay. (Ảnh: Báo Đồng Khởi)

Theo thông tin từ Báo Đồng Khởi, ngày 16/6, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) về xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đất Xanh cho biết tập đoàn đang kinh doanh các lĩnh vực gồm bất động sản, khu đô thị, dịch vụ bất động sản, xây dựng, tài chính đầu tư và công nghệ.

Với chiến lược phát triển và mở rộng đầu tư tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp quan tâm phát triển dự án khu đô thị quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tập đoàn Đất Xanh đã đề xuất 3 dự án muốn đầu tư, mong muốn tỉnh giới thiệu các khu vực có thể đầu tư ngay và lâu dài, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chủ trương hỗ trợ nhà đầu tư, giao thông, lộ trình quy hoạch các dự án trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với doanh nghiệp, đại diện các sở, ngành đã giới thiệu chủ trương định hướng phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của tỉnh, trong đó trọng tâm là định hướng phát triển hướng đông, tuyến đường động lực ven biển, giới thiệu 2 khu vực có tiềm năng đầu tư phát triển đô thị quy mô lớn cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cho biết,  tỉnh ghi nhận 3 đề xuất đầu tư của doanh nghiệp, các sở, ngành sẽ rà soát vị trí phù hợp với quy định, quy hoạch của tỉnh và năng lực của doanh nghiệp để giới thiệu cho doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị.

Liên quan đến hoạt động đầu tư dự án, ngày 7/5, Liên danh CTCP Đất Xanh Miền Trung và CTCP Tập đoàn Đất Xanh cũng đã trúng thầu dự án Khu dân cư Tứ Hạ - Hương Văn tại TX Hương Trà, Thừa Thiên - Huế.

Dự án có tổng diện tích khoảng 12 ha, thuộc địa bàn hai phường Tứ Hạ và Hương Văn, TX Hương Trà. Tổng mức đầu tư của dự án này hơn 592 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 21 tỷ đồng.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước mới đây, Đất Xanh cũng muốn đầu tư dự án vào khu vực suối Cam và hồ Phước Hòa tại tỉnh này.

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, Đất Xanh đánh giá Bình Phước là thị trường đang phát triển rất sôi động, là một trong những địa phương trọng tâm mà tập đoàn hướng đến để đầu tư trong giai đoạn 2022 - 2030.

Bên cạnh đó, ngày 24/3, Đất Xanh đã thông qua chủ trương cho đơn vị thành viên là CTCP Đất Xanh Capital đầu tư dự án tại Bình Phước.

Dự án này có quy mô khoảng 200 ha, tổng mức đầu tư 6.480 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự kiến nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc chuyển nhượng cổ phần để dành quyền phát triển dự án trên đất.

chọn
Nhà ở xã hội là ưu tiên của ưu tiên trong phát triển nhà ở
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội, sáng 27/5.