Sáng 12/8, chủ nhà nghỉ Honey - Houses (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cho biết nơi đây đã hoàn thành cơ bản việc tháo gỡ toàn bộ trang trí, vật dụng được cho là không hợp thuần phong mỹ tục trong 3 ngày, theo yêu cầu của Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ.
“Ngành chức năng yêu cầu tháo gỡ thì mình phải chấp hành”, chủ nhà nghỉ nói.
Nhà nghỉ Honey - Houses có 15 phòng với 15 trải nghiệm khác nhau. Trong đó có hai phòng là bdsm room (phòng bạo dâm hay khổ dâm) và fifty shades room (phòng 50 sắc thái).
![]() |
|
Hình ảnh được chủ nhà nghỉ quảng cáo trên Fanpage. (Ảnh: Fanpage nhà nghỉ) |
Chủ nhà nghỉ 28 tuổi cho biết khi xây dựng nhà nghỉ đã tham khảo và muốn tạo ra nhiều phong cách khác nhau phục vụ cho một vài đối tượng khách hàng trẻ, chứ không mang mục đích phản cảm.
Bài viết quảng cáo trên mạng xã hội cũng được nhiều người chia sẻ, với nhiều ý kiến khác nhau, phần lớn mang tính ủng hộ.
“Mô hình này có nhiều ở bên Nhật. Từ hôm khai trương, chúng tôi có rất nhiều khách, hầu hết phòng đều được thuê kín”, chủ nhà nghỉ cho biết từng có thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản nên mong muốn mang mô hình kinh doanh này về Việt Nam.
![]() |
|
Căn phòng mang xu thế bạo lực tình dục. (Ảnh: Fanpage nhà nghỉ) |
Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) phân tích việc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng đều phải chấp hành các quy định pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm các điều cấm như: treo, trưng bày các hình ảnh có tính chất phản cảm, bạo lực, sex...
"Nếu mình treo trong phòng ngủ gia đình, phòng riêng thì pháp luật không cấm. Còn đây là nơi trú ngụ (nhà nghỉ) của nhiều người thì không được.
Kinh doanh thì pháp luật không cấm nhưng phải phù hợp theo chuẩn mực của pháp luật cho phép'", luật sư Đức nói.
Trước đó, ngày 11/8, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP Cần Thơ cho hay lực lượng thanh tra đã kiểm tra nhà nghỉ Honey - Houses, buộc chủ nhà nghỉ tháo các vật dụng dùng cho hành vi bạo dâm như cũi sắt, sợi sích, còng tay chân, và tranh ảnh không phù hợp, có tính bạo lực.
![]() |
|
Quận Bình Thủy (khoanh đỏ), nơi có nhà nghỉ đã tháo gỡ hình ảnh, trang trí không phù hợp. (Ảnh: Google Maps) |
| Trang trí phòng theo kiểu bạo dâm, '50 sắc thái', khách sạn ở Cần Thơ bị buộc tháo gỡ
Một khách sạn ở Cần Thơ được chủ nhân trang trí nhiều hình ảnh dụng cụ cho những người bạo dâm được chủ nhân quảng ... |
Không kịp chạy thoát thân, công nhân nhập viện vì ngộ độc khí gas
Thời sự 15:30 | 27/04/2019
Vụ nổ lớn gần Đại học Cần Thơ có thể do bom bi
Thời sự 09:43 | 10/12/2018
Hé lộ nguyên nhân nổ lớn gần Đại học Cần Thơ
Thời sự 07:21 | 10/12/2018
Hai thanh niên đi tù sau khi bé gái 12 tuổi sinh con
Pháp luật 00:13 | 01/12/2018
Chú rể đi tù vì đánh bà hàng xóm giành hát đám cưới của mình
Pháp luật 08:10 | 15/11/2018
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Giải đáp nghi vấn "chim mồi", sự cân nhắc khởi kiện và chỉ đạo của Phó Thủ tướng
Pháp luật 00:08 | 29/10/2018
Biết 'vợ bé' ngoại tình, trộm xe máy đi giết người
Pháp luật 08:52 | 07/09/2018
Cần Thơ: Khởi tố người giữ 2 bộ da hổ
Pháp luật 23:28 | 04/09/2018