Chủ tịch Bamboo Capital đăng ký mua 5 triệu cp, công ty khẳng định vẫn hoạt động bình thường

Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital vừa đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu BCG ngay sau khi bị CTCK bán giải chấp gần 4,6 triệu cổ phiếu. Theo Bamboo Capital, việc bị bán giải chấp của lãnh đạo là một sự cố, đồng thời khẳng định hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) vừa báo cáo về việc công ty chứng khoán bán xong gần 4,6 triệu cổ phiếu BCG thuộc sở hữu của ông Nam trong ngày 16/11. 

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Nam tại công ty đã giảm từ 15,55% còn 14,69% vốn điều lệ. 

Giải trình về vấn đề này, Bamboo Capital cho biết đây là sự cố xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với ông Nam.

Cùng ngày 16/11, sau khi phát hiện sự việc, ông Nam đã đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu BCG để gia tăng tỷ lệ sở hữu lên 15,63% vốn điều lệ (nếu hoàn tất thương vụ). Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/11 - 20/12, phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Từ đầu tháng 11 đến nay, mã BCG đã ghi nhận 7 phiên thị giá nằm sàn từ ngày 4 - 8/11 và từ ngày 10 - 15/11. Hiện, cổ phiếu BCG đang giao dịch ở mức 5.300 đồng/cp, giảm khoảng 34% so với thời điểm đầu tháng.  

 Diễn biến thị giá mã BCG trong 1 tháng gần đây. (Nguồn: Tradingview). 

 

Theo giải trình của công ty, Bamboo Capital khẳng định giá cổ phiếu hiện nay do ảnh hưởng bởi xu hướng của thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp cho biết, hiện tình hình hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường với quý III đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 3.310,6 tỷ đồng (tăng 158% so với cùng kỳ) và 885,3 tỷ đồng (giảm 82% do không có doanh thu từ hoạt động M&A, nguồn thu chính cùng kỳ). 

"Theo mức lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Bamboo Capital vẫn giữ được đà tăng trưởng trung bình hàng năm từ năm 2018 đến nay, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 41,1% và 157,9%", công ty cho biết thêm. 

Cũng theo doanh nghiệp, đối với mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Cụ thể, dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 9/2022.

Còn về nợ trái phiếu, công ty cho rằng các trái phiếu phát hành bởi nhóm công ty nhằm tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án. Công ty cũng duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ đồng.

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.