Chủ tịch CenLand: Hết sóng sốt đất lần này, nhiều người có thể sẽ mất nhà mất cửa

Theo Chủ tịch CenLand Nguyễn Trung Vũ, thị trường bất động sản đang chứng kiến cơn sốt đất khắp mọi nơi và rất có thể, nhiều người đang dính bẫy. Hết cơn sóng này, có thể rất nhiều người sẽ mất nhà, mất cửa
Chủ tịch CenLand: Hết sóng sốt đất lần này, nhiều người có thể sẽ mất nhà mất cửa - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CenLand diễn ra chiều 9/4. (Ảnh: Hà Lê).

Phát biểu tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2021 diễn ra chiều 9/4, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, Mã: CRE) đã đưa ra những nhận định liên quan đến thị trường bất động sản. 

Cụ thể, ông Vũ cho rằng, thị trường bất động sản đang chứng kiến cơn sốt đất khắp mọi nơi và rất có thể, nhiều người đang dính bẫy. Nhiều cổ đông và nhà đầu tư nhỏ lẻ rất có thể sẽ sập bẫy vì sập bẫy trước những thông tin thị trường như hiện nay.

"Tôi rất lo lắng khi thị trường bất động sản nóng sốt. Một người làm bất động sản chuyên nghiệp không bao giờ thích điều này. Trong những lúc như này, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng phải rất bình tĩnh. Bởi vì thị trường rất khó, có những nơi bất động sản gần như không bao giờ sôi động được mà giờ vẫn sôi động. Sốt đất ở một số nơi vốn dĩ không có tiềm năng thì đấy là do những nhóm thao túng thị trường. Hết cơn sóng này, có thể rất nhiều người sẽ mất nhà, mất cửa", Chủ tịch CenLand nói.

Theo ông Vũ, thị trường bất động sản đang nóng sốt. Nhưng thực tế, thường sau mỗi giai đoạn sốt đất sẽ là môt giai đoạn đóng băng kéo dài.

"Nếu nhìn một cách sâu xa, thật ra thị trường đang không sốt. Bởi vì có những phân khúc không bán được. Còn có những phân khúc bán được rất tốt bởi lý do tiền rẻ. Tiền rẻ đổ xuống kéo theo rất nhiều người đầu tư vào chứng khoán, thắng chứng khoán thì mua bất động sản", vị này nhận định.

Cũng theo vị Chủ tịch CenLand, thị trường bất động sản và thế giới đã thay đổi. Điều này khiến cho việc kinh doanh bất động sản thay đổi. Hiện nay, nhiều nhà mặt phố tại những vị trí đắc địa như bờ hồ,... giảm giá hàng loạt nhưng vẫn không có khách thuê.Trong khi đó, nhà ở ngoại ô xa xa thì lại đắt. 

"Người mua bất động sản cũng thay đổi rồi. Thành ra, bất động sản ở vùng ven như Ba Vì, Phú Thọ, Mê Linh, Đông Anh,... có giá rất cao. Và thường giá đã đắt như này sẽ không quay lại rẻ nữa. Còn bất động sản ở trong phố đang rất đắt đỏ nhưng 1 - 2 năm nữa, giá có thể đứng lại hoặc sụt giảm", ông Vũ nhận định.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.