Chủ tịch hội luật sư Malaysia lên tiếng về vụ Đoàn Thị Hương

Chủ tịch Hội luật sư Malaysia cho rằng việc Tổng chưởng lý hủy bỏ cáo buộc đối với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah trong khi vẫn giữ nguyên cáo buộc chống lại Đoàn Thị Hương là điều bất thường.
Chủ tịch hội luật sư Malaysia lên tiếng về vụ Đoàn Thị Hương - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội luật sư Malaysia Abdul Fareed Abdul Gafoor. (Nguồn: The Star)

Tờ The Star dẫn lời tân Chủ tịch Hội luật sư Malaysia Abdul Fareed Abdul Gafoor khẳng định Tổng chưởng lý nước này cần phải giải thích tại sao các cáo buộc giết người đối với bị cáo Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, không được hủy bỏ.

Phát biểu với báo giới ngày 16/3 khi vừa được bầu làm tân Chủ tịch Hội luật sư Malaysia, ông Abdul Fareed nhấn mạnh Tổng chưởng lý là người có quyền tự ra quyết định về việc tiếp tục hoặc hủy bỏ cáo buộc chống lại một bị cáo nào đó, và điều này đã diễn ra nhiều lần.

Theo ông Abdul Fareed, việc Tổng chưởng lý hủy bỏ cáo buộc đối với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah (hôm 11/3) trong khi vẫn giữ nguyên cáo buộc chống lại Đoàn Thị Hương, mặc dù hai nghi phạm bị cáo buộc cùng tội danh, là điều bất thường.

Ông nhấn mạnh vụ án này đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận quốc tế, do đó có hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra trước quyết định nói trên của Tổng chưởng lý Tommy Thomas.

Trước đó, ngày 11/3, bị cáo Siti đã được hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại ông Kim Chol hôm 13/2/2017 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Trong khi đó, ngày 14/3, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, đã quyết định không hủy bỏ cáo buộc đối với bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc cùng tội trạng như Siti.

Phiên tòa đã được hoãn đến ngày 1/4 do tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương không đảm bảo.

Đoàn Thị Hương suy sụp, được đưa đến bệnh viện MalaysiaĐoàn Thị Hương suy sụp, được đưa đến bệnh viện Malaysia Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Bộ Ngoại giao mong muốn công dân Việt Nam được trả tự doVụ xét xử Đoàn Thị Hương: Bộ Ngoại giao mong muốn công dân Việt Nam được trả tự do Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Phiên toà lùi đến ngày 1/4Vụ xét xử Đoàn Thị Hương: Phiên toà lùi đến ngày 1/4
chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.