Chủ tịch TP HCM: Các anh phải biết đau lòng chứ

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM đã thốt lên như vậy trong cuộc họp về an toàn giao thông (ATGT) được tổ chức tại UBND TP HCM.
chu tich tphcm cac anh phai biet dau long chu
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM gay gắt trong cuộc họp khi biết chủ tịch một số quận huyện không đến họp.

Chiều 16.8, UBND TP HCM đã tổ chức hội nghị về công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Khi cuộc họp bắt đầu ông Phong đã tỏ ý không hài lòng khi Chủ tịch UBND Quận 2 vắng mặt và cử cấp phó đi thay. Thậm chí sau đó ông Phong đã yêu cầu vị Phó chủ tịch này đi về báo Chủ tịch lên họp.

Đến khoảng 14h, Chủ tịch UBND TP HCM tiếp tục phát hiện Chủ tịch huyện Củ Chi không có mặt. Sau khi nghe Trưởng công an huyện báo cáo tình hình tai nạn tại huyện này, ông Phong đã phê bình những người vắng mặt rất gay gắt. Theo ông Phong lịch của cuộc họp này đã được thông báo từ trước chứ không phải đột xuất, chính vì vậy không thể lấy lý do bận việc khắc để vắng mặt trong buổi làm việc này.

“Tôi không hiểu là các anh chủ tịch có thấy rằng đó (vấn đề tai nạn giao thông) là chuyện cần làm ngay hay không?” ông Phong hỏi, và cho rằng tai nạn giao thông tại TP xảy ra nhiều như vậy trong thời gian qua có một nguyên nhân lớn đến từ công tác chỉ đạo.

chu tich tphcm cac anh phai biet dau long chu
Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM trong thời gian vừa qua diễn biến phức tạp theo chiều hướng tăng.

“Trước tình trạng này các anh cũng phải biết đau lòng chứ?”, ông Phong nói gay gắt. Ông Phong cho rằng mình không áp đặt bằng ý chí và quyền lực mà đây là trách nhiệm.

Trước đó báo cáo trước cuộc họp ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP HCM cho biết trong 7 tháng số vụ tai nạn so với năm 2015 đã tăng 71 vụ, làm chết 465 người (tăng 68 người), bị thương 1.739 người (giảm 55 người).

Theo ông Tường, trong 7 tháng có 7/24 quận huyện kéo giảm được TNGT nhưng có tới 15 quận tăng cao, như các Quận 2, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh… đặc biệt có đến 65% số người tử vong tại các quận cửa ngõ.

“Hiện nay 1 ngày TP đăng ký mới khoảng 1.000 xe gắn máy và 180 ôtô, có thời điểm tăng đến 250 ôtô/ngày trong đó có số lượng lớn xe tải và xe container, 80% nguyên nhân gây ra TNGT là do ý thức người dân”, ông Tường cho biết thêm.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.