Chủ tịch VinFast trả lời Bloomberg: Chúng tôi đang chịu lỗ cho những chiếc ôtô đầu tiên

Đây là câu trả lời của bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast trong buổi phỏng vấn với tờ Bloomberg tại diễn đàn Bloomberg Asean Business ở Bangkok vào ngày hôm qua.
vinfast

Chủ tịch VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết công ty không có lãi cho mỗi xe ô tô bán ra. (Ảnh: Tuấn Mark).

Chiếc hatchback có giá gần 400 triệu: Vinfast không thu một đồng lợi nhuận

VinFast, hãng xe hơi của Việt Nam đang tiến vào lĩnh vực sản xuất xe ôtô, trong giai đoạn đầu tiên, để quảng bá thương hiệu và xây dựng hình ảnh, nhà sản xuất này tuyên bố không có lãi trên những chiếc xe bán ra.

"Chúng tôi không có lãi. Hiện tại chúng tôi vẫn đang chịu lỗ cho những chiếc xe bán ra", bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cho biết trong cuộc phỏng vấn tại diễn đàn Bloomberg Asean Business ở Bangkok vào ngày hôm qua.

VinFast đã đánh dấu việc gia nhập làng ôtô Việt Nam bằng cách giao những chiếc xe ôtô đầu tiên đến tay người tiêu dùng vào ngày 17/6 vừa qua. Có vẻ như VinFast đã nắm bắt được xu hướng, với việc tham gia vào cuộc chơi xe hơi tại thị trường có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới như Việt Nam.

"Để thu hút người dùng Việt Nam sử dụng sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam và cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu lớn như Toyota, Ford và Honda, VinFast đang bán ra dòng xe hơi đầu tiên với chi phí rẻ nhất", bà Thủy nói.

Cũng theo bà Thủy, VinFast sẽ tiếp tục trợ giá cho các mẫu xe hơi của mình trong vòng từ 2-5 năm tới. "Với những mẫu xe tiếp theo, với việc tối ưu hóa hoạt động sản xuất chúng tôi có thể tính đến chuyện giảm chi phí", vị CEO VinFast cho biết.

Lô xe đầu tiên được bán ra của VinFast bao gồm một chiếc hatchback tên là Fadil, có giá 394,9 triệu đồng, một mẫu xe mui trần có giá 990 triệu đồng và một xe thể thao đa dụng có giá 1,415 tỉ đồng.

"Ban đầu chúng tôi sẽ chỉ hướng tới thị trường nội địa. Thị trường mà có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Chúng tôi nhận thấy tỉ lệ sở hữu xe hơi ở Việt Nam còn rất thấp, chỉ bằng 10% so với Thái Lan. Đó thực sự là thị trường khổng lồ trong vòng 5 năm tới", bà Thủy nhấn mạnh.

chọn