Chuẩn bị phê duyệt đầu tư nhiều dự án giao thông

Trong số 54 dự án giao thông được phê duyệt chủ trương đầu tư, 22 dự án đã được phê duyệt dự án. Đối với 32 dự án còn lại, các chủ đầu tư đã lập kế hoạch và có văn bản cam kết tiến độ trình thẩm định, phê duyệt dự án.

Thông tin về tiến độ chuẩn bị đầu tư 7 dự án giao thông đăng ký khởi công năm 2022, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, tính đến nay, 3 trong 7 dự án đã được phê duyệt dự án đầu tư, gồm: Dự án cải tạo, nâng cấp đường sắt đoạn Hà Nội - Vinh; Cải tạo, nâng cấp đoạn Vinh - Nha Trang; Dự án Quốc lộ 6 tuyến tránh thành phố Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình).

Trong khi đó 4 dự án chưa phê duyệt gồm: Dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị); Dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc; Dự án tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn; Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì (tỉnh Vĩnh Phúc).

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đã yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án bám sát kế hoạch, hoàn chỉnh các thủ tục để trình thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư trước ngày 30/8/2022.

Liên quan đến tình hình triển khai thủ tục các dự án đầu tư công thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, theo Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông hiện tại, 54 trong tổng số 66 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, 12 dự án chưa phê duyệt.

Trong số 54 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, đến nay, 22 dự án đã được phê duyệt dự án. Đối với 32 dự án còn lại, các chủ đầu tư đã lập kế hoạch và có văn bản cam kết tiến độ trình thẩm định, phê duyệt dự án.

Trong đó, dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống và dự án tuyến luồng vào khu bến cảng Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng đã được Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông hoàn thành thẩm định để trình lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. 19 dự án dự kiến phê duyệt trước ngày 30/8/2022 và 11 dự án dự kiến phê duyệt sau ngày 30/8/2022.

chọn
Bất động sản tuần qua (7/7 - 13/7): Bắc Giang có khu công nghiệp mới, Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án của Novaland, Bắc Giang cho chuyển nhượng gần 2.000 lô đất nền, Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ, nhóm Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.