Chuyển đơn kêu cứu khẩn cấp của khách hàng Cocobay Đà Nẵng sang cơ quan cảnh sát điều tra

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã chuyển đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp của khách hàng tại dự án Cocobay sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Sau khi CTCP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô đơn phương gửi thông báo chấm dứt hợp đồng, các chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng đã nhiều lần kéo đến trụ sở của chủ đầu tư để đòi quyền lợi.

Sáng 27/2/2020, trao đổi với Nhadautu.vn, Ban đại diện chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng cho biết đã gửi đơn kêu cứu và tố cáo Công ty Thành Đô đến Toà án nhân dân TP Đà Nẵng sau khi không tìm được tiếng nói chung.

“Việc Công ty Thành Đô đơn phương tuyên bố hủy bỏ hợp đồng mua bán là một hành động phi pháp, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hợp pháp của các chủ sở hữu. Do vậy, chúng tôi đã gửi đơn thư kêu cứu lên các cơ quan chức năng liên quan để tố cáo các sai phạm của công ty này”, Ban đại diện chủ sở hữu cho biết.

Chuyển đơn kêu cứu khẩn cấp của khách hàng Cocobay Đà Nẵng sang cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh 1.

Chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng đã nhiều lần kéo đến trụ sở của Công ty Thành Đô để đòi quyền lợi.

Trong đơn tố cáo, các chủ sở hữu đã nêu ra 6 sai phạm của chủ đầu tư, bao gồm: Vi phạm điều khoản kí kết hợp đồng mua bán; vi phạm về thu tiền vượt quá qui định; chiếm dụng vốn của khách hàng, bán sản phẩm không có thực; tự ý thay đổi qui hoạch, công năng của dự án; thu thuế sai qui định; không tuân thủ quyền bình đẳng trong thương thảo hợp đồng.

“Giải pháp mà Công ty Thành Đô đưa ra không có một chế tài chắc chắn đảm bảo công ty này sẽ thực hiện và các giải pháp này đều gây thiệt hại cho chủ sở hữu. Do vậy, có thể đây là một kịch bản đã được Công ty Thành Đô dàn xếp từ trước để lừa dối khách hàng”, đơn tố cáo và kêu cứu nêu rõ.

Sau khi nhận được đơn thư, ngày 18/2, Toà án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng cho biết do nội dung kêu cứu khẩn cấp trên không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã chuyển đơn sang cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Xác nhận với Nhadautu.vn, đại diện Công ty Thành Đô cho biết đã nắm được thông tin trên và vẫn đang từng bước giải quyết theo hướng đàm phán với khách hàng.

“Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với khách hàng nhằm mục đích hai bên cùng có lợi nhất và theo hướng ôn hòa nhằm giảm bớt hành động quá khích, lôi kéo của các chủ sở hữu. Mọi mâu thuẫn này đều xuất phát từ quyền lợi và kì vọng khách hàng đặt ra trong thời gian họ mua hàng, do vậy, chúng tôi sẽ tiến hành làm việc với từng chủ sở hữu hoặc với từng nhóm chủ sở hữu để giải quyết vấn đề, quá trình xử lí này sẽ phải cần nhiều thời gian”, đại diện Công ty Thành Đô nói.

chọn