Chuyển động mới tại khu nghỉ dưỡng Jade de Maichau của BKG Việt Nam

Khu du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái Jade De Maichau - The Legends có quy mô 60 ha, được đầu tư bởi CTCP Jade De Mai Châu - một công ty con của Tập đoàn BKG Việt Nam.

Một góc huyện Mai Châu, Hoà Bình. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hoà Bình, vừa qua, UBND tỉnh này đã có công văn về việc chủ trương cho phép nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái Jade De Maichau - The Legends tại xã Tòng Đậu và xã Đồng Tân, huyện Mai Châu.

Cụ thể, tỉnh chấp thuận cho CTCP Jade De Mai Châu nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng khoảng 35,6 ha đất nông nghiệp (không thuộc loại đất rừng tự nhiên) do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân quản lý, sử dụng, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuộc phạm vi quy hoạch dự án, đủ điều kiện chuyển nhượng, góp vốn, cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp theo quy định để thực hiện dự án Jade De Maichau - The Legends.

Thời hạn thực hiện thỏa thuận nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất là 36 tháng kể từ khi văn bản này được phê duyệt.

Theo tìm hiểu của người viết, Jade De Mai Châu tiền thân là CTCP Cát Tường Thiên Mai Châu được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại huyện Mai Châu, Hoà Bình với người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Tiến Thành.

Tính đến ngày 31/12/2022, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó CTCP Đầu tư BKG Việt Nam nắm giữ 51,67% vốn góp.

BKG Việt Nam tiền thân là CTCP Thiết bị DTA ra đời vào năm 2015, trụ sở đặt tại quận Hà Đông, Hà Nội. Doanh nghiệp được biết đến là chủ đầu tư của Tổ hợp nhà máy gỗ BKG Việt Nam (hơn 24 ha). Vào cuối năm 2020, BKG bắt đầu niêm yết trên HOSE.

Hiện nay, BKG hoạt động trong 4 mảng chính, bao gồm: Xuất khẩu nội thất, thiết kế thi công lắp đặt các công trình nội địa, nông nghiệp và bất động sản. 

Nói thêm về dự án ở Mai Châu, tại bản cáo bạch niêm yết năm 2020, dự án này vẫn chưa được đề cập trong các báo cáo của BKG. Vào đầu năm 2022, BKG cho biết đã sở hữu thêm công ty con là Jade de Mai Châu và chuẩn bị các thủ tục triển khai dự án Jade De Maichau - The Legends.

Báo cáo thường niên năm 2022 của BKG cho hay, Jade De Maichau - The Legends có quy mô 60 ha, trong đó khu dịch vụ nghỉ dưỡng rộng 10,8 ha, khu đất cây xanh thể thao rộng 17,3 ha và khu cảnh quan mặt nước là 18 ha.

Dự án này nằm tại cửa ngõ huyện Mai châu, mặt tiền giáp đường quốc lộ và bao quanh bởi núi, hồ nước. Tại đây sẽ xây dựng khoảng 450 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp rộng 120 - 450 m2. 

Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm của BKG cho biết, tính đến 30/6/2023, doanh nghiệp này đã rót vào Jade De Maichau - The Legends hơn 15 tỷ đồng. Đây cũng là dự án bất động sản duy nhất mà doanh nghiệp công bố tính đến thời điểm này. 

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.