City Garden sẽ mở bán The River Thủ Thiêm vào tháng 7 tới

Theo thông tin từ đại diện City Garden, dự án đã có Giấy phép xây dựng, giấy phép bán hàng và dự kiến mở bán vào tháng 7/2020.

Sau khi cùng CII phát triển Dự án The River Thủ Thiêm, City Garden đã thay đổi toàn bộ thiết kế dự án. Theo thông tin từ đại diện City Garden, dự án đã có Giấy phép xây dựng, giấy phép bán hàng và dự kiến mở bán vào tháng 7/2020.

Nói về điểm thu hút của The River Thủ Thiêm khiến City Garden ra quyết định đầu tư, ông Haig Conolly, Giám đốc phụ trách kinh doanh và tiếp thị dự án cho City Garden nhận định: "Điều này rất đơn giản. Đó là vị trí vàng không thể nào thay thế được trong tương lai khi nhìn trên toàn cục bán đảo Thủ Thiêm.

Nếu nhìn qui hoạch toàn khu Thủ Thiêm, hầu như số lượng dự án kết nối trực tiếp ra bờ sông và công viên 4 ha chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tất cả các dự án đều có con đường hoặc công trình biểu tượng chắn trước mặt tiền, ví dụ như một số dự án nằm về phía Nhà hát kịch. Còn The River Thủ Thiêm không bị chắn bởi những công trình này".

City Garden thay đổi toàn bộ thiết kế The River Thủ Thiêm, sẽ mở bán vào tháng 7/2020 - Ảnh 1.

Ông Haig Conolly, Giám đốc phụ trách kinh doanh và tiếp thị dự án cho City Garden (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Theo ông Haig cho biết, thiết kế cảnh quan sân vườn là điểm khiến ông tự hào nhất ở The River Thủ Thiêm. "Việc thiết kế này không chỉ dừng ở việc sắp đặt cây cối sao cho phù hợp mà còn liên quan đến những tiện ích. Trong đó, điển hình là nhà hàng bờ sông, không chỉ đơn thuần một mà có đến ba đơn vị thiết kế cho các hàng mục: Cây cối, tiện ích và ánh sáng".

Theo thông tin do ông Haig cung cấp, một lượng lớn người mua The River Thủ Thiêm là các khách hàng đã từng mua căn hộ City Garden trước đây.

"Cách đây hai tuần, chúng tôi đã mời những khách VIP đến tham dự buổi chào bán nội bộ và kết quả 100 căn hộ The River Thủ Thiêm đã có chủ.

Trong số những khách đã đặt chỗ, có khoảng 100 khách hàng người nước ngoài. Tuy nhiên, đội ngũ bán hàng vẫn tập trung vào khách hàng trong nước.

Tại The River Thủ Thiêm, người mua để ở chiếm 60% và mua để đầu tư chiếm 40%. Tỉ lệ này cũng khá điển hình đối với các dự án của City Garden cũng như Refico".

Cũng theo ông Haig, mặc dù đợt dịch Covid-19 vừa rồi phải cách li toàn xã hội nhưng công trường dự án vẫn thi công bình thường, thậm chí phải tăng ca để dự án kịp tiến độ.

City Garden thay đổi toàn bộ thiết kế The River Thủ Thiêm, sẽ mở bán vào tháng 7/2020 - Ảnh 2.

Công trường The River Thủ Thiêm vẫn thi công bình thường trong thời gian cách li xã hội vừa qua (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Đánh giá về tiềm năng của Thủ Thiêm trong qui hoạch chung của TP HCM nói chung và thành phố phía Đông trong tương lai nói riêng, ông Haig chia sẻ: "Suốt 20 năm qua, ở khu vực Đông Nam Á, khó có thể tìm được một nơi nào để phát triển thành phố mới như Thủ Thiêm bởi vị trí rất đặc biệt, kế cạnh trung tâm cũ.

Tương tự, khu Đông TP HCM rất rộng lớn, còn khu vực kết nối được với trung tâm cũ và đi qua các khu vực trung tâm khác chỉ có một 'nhúm nhỏ'. Do vậy, rất khó để tìm được một nơi nào có thể thay thế Thủ Thiêm".

City Garden thay đổi toàn bộ thiết kế The River Thủ Thiêm, sẽ mở bán vào tháng 7/2020 - Ảnh 3.

The River Thủ Thiêm có vị trí ở vành đai 1 Thủ Thiêm, nơi tập trung những công trình, dự án mang tính biểu tượng như Nhà hát Nhạc kịch, Đài quan sát, Quảng trường trung tâm (gần 21 ha), Khu phức hợp Bến du thuyền…

City Garden thay đổi toàn bộ thiết kế The River Thủ Thiêm, sẽ mở bán vào tháng 7/2020 - Ảnh 4.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 15.378 m2, nối thẳng ra công viên 4 ha và sở hữu mặt sông dài gần 100 m. The River Thủ Thiêm gồm ba tòa tháp cao 9-16 tầng với 525 căn hộ (501 căn hộ sang trọng, 12 căn penthouse và 12 căn biệt thự hồ bơi.

City Garden thay đổi toàn bộ thiết kế The River Thủ Thiêm, sẽ mở bán vào tháng 7/2020 - Ảnh 5.

Ba tòa tháp của dự án được đặt theo tên của các con sông nổi tiếng: Thamse (Anh), Seine (Pháp) và Hudson (Mỹ).

chọn
Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ phục hồi vào cuối năm nay, tuy nhiên, do sự xuất hiện của những biến số tác động đến tâm lý, niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp, chuyên gia đã thay đổi nhận định về thời điểm hồi phục của thị trường.