Có gì bên trong những chiếc máy rửa bát giá 1.000 USD

Thiết kế tiện lợi, công nghệ hiện đại, tích hợp Wi-Fi, hoạt động nhẹ nhàng... là các tính năng đặc biệt của những loạt máy rửa bát đắt tiền.

Máy rửa bát là thiết bị điện tử gia dụng khá phổ biến ở các quốc gia Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... và đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt trong các gia đình ở khu vực thành phố hay đô thị. Hầu hết chúng đều là các sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc từ nước ngoài.

co gi ben trong nhung chiec may rua bat gia 1000 usd

Với 500 USD, người dùng đã có thể sở hữu một máy rửa chén đĩa tốt nhưng thường gây ồn khi hoạt động. Từ 600 USD tới 900 USD, các thiết bị này sẽ được nâng cấp với các tính năng đa dạng hơn và cũng làm việc yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, từ 1.000 USD trở lên là mức giá được nhiều chuyên gia đánh giá cao, các dòng máy rửa bát cao cấp mang lại hiệu quả khác biệt rõ rệt với độ ồn giảm tới mức tối đa và đi kèm một loạt tính năng mới phong phú.

"Từ 1.000 USD trở lên, có những thay đổi đáng kể về kiểu dáng và các máy rửa bát đã thực sự hoàn thiện. Bạn không còn phải lựa chọn giữa các tính năng hữu ích, thay vào đó là các tính năng sáng tạo được đưa ra", Mark Allwood, nhà phân tích thị trường cao cấp của Consumer Reports, chuyên trang về đồ gia dụng, cho biết.

Ở mức giá này, hiện có nhiều thương hiệu để người dùng lựa chọn như Asko, Bosch, Kenmore Elite, KitchenAid, Miele và Thermador. Ngoài ra, còn một số các thương hiệu thông dụng khác cũng có sản phẩm ở phân khúc này như Bertazzoni, Dacor, Electrolux, GE Profile hay Smeg.

Bỏ ra 1.000 USD cho mỗi chiếc máy rửa bát, người dùng không còn lo ngại về thiết kế cũng như kiểu dáng.

Một số loại thậm chí không có tay cầm. Các bồn chứa của chúng được làm bằng thép không rỉ, bên trong là bộ cảm biến bụi, các kệ có thể điều chỉnh và những giỏ riêng để đựng đồ bằng bạc theo đúng tiêu chuẩn.

co gi ben trong nhung chiec may rua bat gia 1000 usd

Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm hàng loại tính năng mới độc đáo và hữu dụng khác, như:

Bộ điều khiển được giấu kín: Thay vì một loạt nút điều khiển vật lý hoặc cảm ứng ở mặt trước của thiết bị, các nút điều khiển được đặt ngay trên đầu của cánh cửa và không thể nhìn thấy khi chúng được đóng lại.

Đèn LED: Hệ thống đèn giúp người dùng nhìn thấy chén đĩa bên trong khi mở cửa ra.

Khu rửa đặc biệt: Một phần của máy rửa bát được dành để xử lý những vật dụng chứa rất nhiều chất bẩn và cần một chu kỳ rửa đặc biệt. Một vài chu trình làm sạch ở đây sẽ được kéo dài ra để đảm bảo tẩy rửa sạch mọi vết bám bẩn.

Kết nối Wi-Fi: Điều này cho phép người dùng nhận thông tin cập nhật về trạng thái làm việc của máy để điều khiển từ xa bằng máy tính hoặc smartphone.

Một số thiết bị gần đây như của hãng Bosch có thể đưa ra thông báo cho người dùng từ xa khi máy bị rò rỉ. Thậm chí nếu muốn, thiết bị sẽ đặt hàng các chén đĩa mà người dùng ưa thích trên Amazon nếu chúng nhận thấy các đồ đó đã quá cũ hoặc hết hạn sử dụng.

Tất nhiên, không phải mọi máy rửa chén cao cấp đều có các đặc điểm trên. "Chi tiêu nhiều hơn cho máy rửa bát không đảm bảo việc mang lại hiệu suất cao hơn và các mô hình 650 USD đôi khi hoạt động tốt hơn so với một số thiết bị cao cấp giá 1.000 USD", Larry Ciufo, kỹ sư của Consumer Reports cho biết.

chọn