Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới?

Khi chất lượng cuộc sống cải thiện cũng là lúc tiêu chuẩn vệ sinh được nâng cấp theo. Hãy cùng khám phá những tính năng hiện đại mà một nhà vệ sinh có thể có được, nhằm đem lại trải nghiệm thoải mái và an toàn hơn cho người dùng.

6 tính năng tuyệt vời ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới

Tại những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới, bạn sẽ có trải nghiệm mới lạ với những tính năng hiện đại chưa từng thấy ở những nhà vệ sinh thông thường. Sau đây là 6 tính năng nổi bật nhất mà bạn có thể tìm hiểu:

Vòi xịt thông minh

Đặc điểm chung nhất của nhà vệ sinh thông minh là có một vòi xịt nhỏ được thiết kế ngay trong bồn cầu. Đây là một tia nước tự động có thể giúp bạn vệ sinh một cách dễ dàng và sạch sẽ, đồng thời không làm ướt quần áo hay sàn nhà. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh áp suất, độ nóng lạnh của dòng nước và vị trí vòi phun thông qua nút vặn điều chỉnh bên cạnh hay nút điều khiển trên bảng điện tử.

Nguồn: CNN Style

Bệ ngồi sưởi ấm

Nếu những loại bồn cầu bình thường khiến bạn cảm thấy lạnh vào mùa đông thì bồn cầu thông minh sẽ giải quyết được vấn đề này. Hệ thống sưởi ấm hiện đại sẽ giúp phần mông của bạn được ấm áp, không gây cảm giác khó chịu hay buốt mông. Hầu hết các nhà vệ sinh đều có công tắc cho phép người dùng tắt tính năng này trong những tháng hè, giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả. Đồng thời, một số thậm chí còn có cảm biến thông minh ghi lại thời điểm bạn thường xuyên sử dụng nhà vệ sinh nhất và làm ấm bệ ngồi trong thời gian đó.

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 2.

Ảnh: Advance My House

Máy sấy khô

Một tính năng mới mẻ của nhà vệ sinh hiện đại là sấy khô khu vực hậu môn của bạn bằng một làn gió nhẹ. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể cảm nhận được sự khô ráo ngay lập tức mà không cần phải dùng khăn lau lại sau khi vệ sinh. Bên cạnh đó, tính này hữu dụng này cũng sẽ góp phần tiết kiệm chi phí mua giấy vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 3.

Ảnh: All About Japan

Nắp mở tự động

Một tiến bộ gần đây trong công nghệ nhà vệ sinh trên thế giới là nắp mở tự động. Khi bạn bước vào nhà vệ sinh, bồn cầu sẽ tự động mở nắp để chào đón bạn và sau đó sẽ đóng lại một cách nhẹ nhàng khi bạn đi vệ sinh xong.

Nguồn: CNN Style

Hệ thống âm thanh

Nếu bạn cảm thấy xấu hổ khi phát ra âm thanh trong quá trình đại hoặc tiểu tiện thì các nhà sản xuất bồn cầu Nhật Bản đã có giải pháp dành cho bạn. Đó là một tính năng có tên gọi là “Otohime” hay “Công chúa âm thanh”. Tính năng thú vị này cho phép bạn tạo ra tiếng ồn trắng hoặc một bản nhạc cổ điển chỉ bằng một cái vẫy tay, giúp lấn át tất cả những âm thanh mà bạn tạo ra.

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 5.

Ảnh: All About Japan

Chậu rửa tiết kiệm nước

Một tính năng khác được thiết kế ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới là bồn rửa lồng ghép trong bồn cầu. Với cải tiến này, một bồn rửa tay tương ứng với kích cỡ bồn cầu sẽ được lắp đặt ở phía trên phần chứa nước. Khi bạn xả nước bồn cầu, nước từ bồn rửa tay sẽ chảy xuống thay thế cho nước sạch thông thường, giúp bạn tiết kiệm nước một cách đáng kể.

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 6.

Ảnh: All About Japan

Những loại bồn cầu ở nhà vệ sinh thông minh nhất thế giới

Dưới đây là một số loại bồn cầu được đánh giá là hiện đại và thông minh nhất thế giới:

Bồn cầu Kohler Eir ™

Với bồn cầu Kohler Eir ™, bạn có thể giảm thiểu sự tiếp xúc với nhà vệ sinh và hạn chế sự lây lan của vi khuẩn thông qua việc đóng mở nắp bồn cầu. Đồng thời, bồn cầu hiện đại này cũng có nút khử trùng bằng một lần nhấn, giúp người dùng kích hoạt chức năng nước điện phân và đèn UV làm sạch bồn cầu. Hiện tại, bồn cầu này có giá khoảng 4.725 USD (gần 110 triệu đồng).

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 7.

Ảnh: First Classe

Bồn cầu xả kép Toto Neorest NX2

Nói về việc tiêu diệt vi khuẩn, Neorest NX2 là một trong những cái tên không thể bỏ qua. Đây là một trong những loại bồn cầu hiện đại bậc nhất với thiết kế đèn UV và các hạt titanium dioxide giúp vô hiệu hóa vi khuẩn từ chất thải. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng cảm biến hoặc điều khiển từ xa để đóng mở bệ ngồi và điều chỉnh nhiệt độ của bồn cầu để mang đến sự tối ưu khi sử dụng. Giá bồn cầu này vào khoảng 13.000 USD (tương đương 300 triệu đồng).

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 8.

Ảnh: First Classe

Bồn cầu thông minh Ove Decors

Được coi là một trong những bồn cầu thông minh nhất thế giới, bồn cầu Ove Decors trang bị vô số tính năng để đảm bảo người dùng luôn cảm thấy thoải mái khi đi đại tiện. Ngoài bệ sưởi ấm, Ove Decors còn đi kèm với tính năng kiểm soát nhiệt độ của nước và sấy khô để bạn giảm thiểu việc sử dụng giấy vệ sinh và khăn ướt, từ đó giúp cắt giảm lượng rác thải sinh hoạt. Bồn cầu này hiện có giá khoảng 2.359 USD (tương đương 55 triệu đồng).

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 9.

Ảnh: First Classe

Bồn cầu điện tử Kohler Numi

Chỉ cần nói ra hành động mà mình mong muốn, Numi có thể điều khiển chuyển động hoặc tính năng thông qua lệnh thoại của người dùng. Các tính năng mà bồn cầu điện tử này có được gồm bệ ngồi sưởi ấm, bộ lọc khử mùi, ánh sáng đổi màu và bộ phát âm thanh thông qua loa tích hợp. Giá của bồn cầu điện tử Kohler Numi là 7.500 USD (khoảng 173 triệu đồng).

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 10.

Ảnh: The Architect's Newspaper

Bồn cầu DXV SpaLet AT200 LS

Loại bồn cầu này của DXV được trang bị bộ khử mùi bằng sợi carbon và công nghệ ion, giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ. Ngoài chức năng kiểm soát mùi, bồn cầu DXV SpaLet AT200 LS còn có hệ thống phun nước hai vòi, bệ sưởi ấm, máy sấy khô và hệ thống xả nước tự động. Với tính năng hiện đại như trên, một chiếc bồn cầu DXV SpaLet AT200 LS có giá 4.200 USD (tương đương 97 triệu đồng).

Có gì ở những nhà vệ sinh hiện đại nhất thế giới? - Ảnh 11.

Ảnh: The Architect's Newspaper

 

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.