Có nhà đầu tư bán cắt lỗ 700 triệu/căn hộ condotel tại Đà Nẵng

Theo các môi giới BĐS, nhiều nhà đầu tư đang bán cắt lỗ hàng trăm triệu đồng căn hộ condotel ở Đà Nẵng do cần tiền kinh doanh, giải quyết công việc gia đình, áp lực lãi vay ngân hàng,...
Nhà đầu tư bán cắt lỗ đến 700 triệu căn hộ condotel tại Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng. (Ảnh: Chu Lai).

Anh Hoàng, môi giới BĐS cho biết, từ tháng 4 đến tháng 9/2021, nhóm anh nhận bán 10 căn hộ condotel cho các nhà đầu tư ở các tỉnh phía Bắc. Các căn hộ ở trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, diện tích dao động khoảng 37 – 50 m2.

Nhà đầu tư muốn bán cắt lỗ khoảng 100-300 triệu đồng/căn do nhiều nguyên nhân như cần tiền kinh doanh, giải quyết công việc gia đình,…

"Nhiều nhà đầu tư muốn bán gấp nhưng thời điểm dịch bệnh nên nhóm tôi không bán được. Còn từ tháng 11/2021 đến nay, có thêm 10 người gửi bán căn hộ condotel, họ cũng muốn bán càng sớm càng tốt", anh Hoàng nói.

Về tình hình giao dịch hiện nay, anh Hoàng chia sẻ rất ế ẩm. Có căn hộ chủ sở hữu đồng ý bán cắt lỗ đến 700 triệu đồng, tuy nhiên nhóm anh rao nhiều kênh nhưng chỉ có hai người liên hệ hỏi thăm rồi im bặt từ giữa tháng 12/2021 đến nay.

Một môi giới khác tên Hằng cho biết, sau đợt dịch Covid-19 mới đây, có nhiều nhà đầu tư gửi bán căn hộ condotel ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu. Số lượng gửi bán cũng cao gấp ba lần so với thời điểm giữa năm 2021.

"Nhóm chúng tôi đang nhận bán 8 căn hộ condotel, trong đó trước tháng 10/2021 nhận ba căn. Nhiều nhà đầu tư muốn bán cắt lỗ, giá giảm 300-500 triệu đồng/căn tùy diện tích. Các căn hộ đã được đóng 95% giá trị", chị Hằng chia sẻ.

Người viết cũng đã trao đổi với một số môi giới BĐS khác, được xác nhận nhà đầu tư gửi bán căn hộ condotel ngày càng nhiều, không chỉ diễn ra trong năm 2021 mà đã bắt đầu từ năm 2020.

"Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không có khách nghỉ dưỡng, phòng bỏ trống, thu nhập giảm, nhà đầu tư không có tiền trả lãi ngân hàng. Có trường hợp nhà đầu tư rót tiền mua hai ba căn hộ để kinh doanh, gặp dịch không có khách kéo dài nên phải bán cắt lỗ là thế!", một Trưởng phòng kinh doanh công ty BĐS kể.

Chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến "Sự trỗi dậy của thị trường BĐS Đà Nẵng, Quảng Nam trong trại thái bình thường mới" diễn ra hồi tháng 11/2021, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam cho biết, 9 tháng 2021, Đà Nẵng không ghi nhận nguồn cung condotel mới mở bán. Thị trường condotel tại Đà Nẵng có thể nói là hiện vẫn đang ngủ đông kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Còn theo Colliers, nguồn cung condotel ở Đà Nẵng tập trung tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu.

Một số dự án condotel tiêu biểu ở Đà Nẵng, gồm: Alphanam Luxury có 234 căn; Wyndham Soleil có 706 căn; Ariyana Condotel Furama có 1.320 căn; Hòa Bình Green Danang có 1.536 căn; Cocobay có 1.591 căn,...

Theo Colliers, giá bán trung bình căn hộ condotel từ gần 1.300 USD đến hơn 2.900 USD/m2; chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 5 - 12%.

Theo một báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm soát loại hình condotel trên địa bàn thành phố hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13. Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã không còn cấp phép loại hình căn hộ condotel.

chọn
Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn FDI đăng ký giảm mạnh, doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.