Công dân toàn cầu là gì? Giáo dục cần đổi mới ra sao để đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai là các câu hỏi được nêu trong hội thảo hôm nay tại Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, nội dung giáo dục công dân toàn cầu (CDTC) rất phù hợp với nước ta nên sẽ xem xét nghiên cứu đưa dần vào môn học.
Từng sinh sống và học tập ở Việt Nam, Ukraine, Singapore và hiện đang làm việc cho Bloomberg London, anh Lê Quốc Việt (sinh năm 1985) đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề công dân toàn cầu, thu hút nhân tài của Việt Nam.
Cho ý kiến tham vấn về dự án Công viên công cộng phường Phú Thượng, thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng, nhiều ý kiến thể hiện sự đồng tình ủng hộ, nhiều người khác chưa đồng thuận hoặc góp ý thêm.