Công ty Alibaba bị 'đòi lại' trụ sở ở đường Kha Vạn Cân

Trụ sở Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP HCM) hiện đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Chủ tòa nhà đang chờ được trả lại mặt bằng, để cho đơn vị khác thuê.

Chiều 22/9, Công an Q.Thủ Đức (TP HCM) cho biết tòa nhà 120 - 122 đường Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), nơi Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) thuê làm trụ sở làm việc, đã ngừng hoạt động.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Cũng theo thông tin từ Công an Q.Thủ Đức, hiện chủ tòa nhà này đang chờ thông báo của Công ty Alibaba để thanh hợp đồng, lấy lại mặt bằng, cho người khác thuê.

Công ty Alibaba bị 'đòi lại' trụ sở ở đường Kha Vạn Cân - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Lĩnh (trái) tại cơ quan công an sáng 20/9 và Nguyễn Thái LuyệnẢnh: Công Nguyên - CTV

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, tòa nhà số 120 - 122 đường Kha Vạn Cân được Công ty Alibaba thuê làm nơi làm việc cho gần 2.000 nhân viên.

Tầng hầm của tòa nhà mở dịch vụ bán cà phê, chủ yếu phục nhân viên Công ty Alibaba trao đổi với khách hàng. Tầng trệt được dùng làm sảnh hội trường, tổ chức các sự kiện của công ty này. 5 tầng còn lại làm nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc công ty này) cùng nhiều nhân viên khác.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện là ai, vì sao lại bị bắt?

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ chiều 20/9, nhiều nhân viên Alibaba đã dọn đồ rời khỏi trụ sở công ty trên đường Kha Vạn Cân. Nhiều khách hàng khi tìm đến trụ sở công ty này đòi tiền, đã không gặp được người cần gặp. Công an địa phương đã hướng dẫn các khách hàng trên đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP HCM để làm đơn trình báo, tố cáo.

Khách hàng ồ ạt tố cáo địa ốc Alibaba sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Theo thông tin từ PC03, đơn vị này vẫn tiếp tục nhận đơn trình báo, tố cáo của người dân đối với công ty Alibaba: “Người dân cần chuẩn bị đầy đủ các hợp đồng giao dịch ký với Công ty Alibaba, các hóa đơn chuyển tiền, để công an thu thập một cách đầy đủ, chi tiết phục vụ công tác điều tra”.

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 18/9, Bộ Công an cùng Công an TP HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh và các nhân viên cấp dưới thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Cho đến nay, công an xác định công ty Alibaba mua đất nông nghiệp, thành lập các công ty con, tự vẽ ra các dự án “ma”, sau đó giới thiệu, bán cho hơn 6.700 khách hàng, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.

chọn