Công ty con của Bamboo Capital báo lãi 6 tháng đầu năm cao gấp 1,54 lần cả năm 2022

Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp là một công ty con gián tiếp của Bamboo Capital. Đơn vị này cũng đang là chủ đầu tư dự án Hoian d'Or với diện tích 24,8 ha, tổng mức đầu tư 3.918 tỷ đồng tại TP Hội An.

Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp vừa công bố một số chỉ tiêu tài chính cơ bản trong 6 tháng đầu năm nay, qua đó cho biết ghi nhận lợi nhuận sau thuế 77,3 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 3,6 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu doanh nghiệp cũng tăng từ mức 0,93% cùng kỳ lên 15,08%. 

Con số lợi nhuận này cũng tương đương cao gấp 1,54 lần so với lợi nhuận doanh nghiệp này của cả năm 2022. 

 Nguồn: HM tổng hợp từ BCTC. 

  Nguồn: HM tổng hợp từ BCTC.

Tại cuối quý II, tổng tài sản của Du lịch Cồn Bắp đạt gần 1.907 tỷ đồng, giảm 11,5% so với đầu năm nay. Về phần nguồn vốn, vốn chủ sở hữu tăng gần 18% so với đầu năm, trong khi tổng nợ phải trả giảm gần 19%. Tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu cũng giảm từ mức 3,95 hồi đầu năm về mức 2,72. 

Trong tổng nợ phải trả, công ty đã đẩy sạch nợ trái phiếu, trong khi đầu năm, con số dư nợ này là hơn 500 tỷ đồng. 

Theo thông tin tại chuyên trang trái phiếu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Du lịch Cồn Bắp có một lô trái phiếu với giá trị 500 tỷ đồng, đã đáo hạn vào đầu tháng 4 năm nay. Tại ngày đáo hạn, công ty đã hoàn tất thanh toán toàn bộ gốc, lãi lô trái phiếu này. 

Du lịch Cồn Bắp là một công ty con gián tiếp của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) thông qua CTCP BCG Land. Tỷ lệ kiểm soát của Bamboo Capital tại Du lịch Cồn Bắp là 50,10% và tỷ lệ lợi ích là 33,18% (tính tới cuối quý II). 

Trên thị trường bất động sản, Du lịch Cồn Bắp được biết đến là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp (hay dự án Hoian d'Or) ở phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Dự án có diện tích 24,8 ha, tổng mức đầu tư 3.918 tỷ đồng. 

 Phối cảnh dự án Hoian d'Or. (Ảnh: Bamboo Capital). 

Theo cập nhật của Bamboo Capital tại Hội thảo Gặp gỡ Nhà đầu tư ngày 11/8 vừa qua, hiện hạng mục Shophouse của dự án đang được tiếp tục thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn cuối và phần cảnh quan. Tính đến nay, dự án đã bàn giao được 48 căn cho khách hàng.

Hạng mục Khách sạn 3 sao đã hoàn thiện phần móng và phần ngầm khách sạn, hiện đang triển khai thi công phần thân của hạng mục. Còn hạng mục Nông nghiệp sinh thái hiện đang tiếp tục thi công hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan giai đoạn 1.

chọn
[Infographic] Những điểm mới của Luật Kinh doanh bất động  sản (sửa đổi)
Sáng 28/11, với tỷ lệ số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 94,13%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.