Tiến độ các dự án của Bamboo Capital: Mở bán King Crown Infinity trong quý III, bàn giao biệt thự Malibu trong tháng 10

Tại Hội thảo Gặp gỡ Nhà đầu tư vừa qua, Bamboo Capital đã cập nhật tiến độ và kế hoạch bán hàng đối với các dự án BĐS đang triển khai, gồm King Crown Infinity, Malibu Hội An và Hoian d’Or.

Cập nhật tiến độ các dự án BĐS của Bamboo Capital

Ngày 11/8 vừa qua, CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) đã tổ chức buổi Hội thảo Gặp gỡ Nhà đầu tư, trong đó có cập nhật tình hình các dự án bất động sản của tập đoàn. 

Hiện, Bamboo Capital có 2 dự án đang vận hành (2,06 ha) là Casa Marina giai đoạn 1 và King Crown Village giai đoạn 1. Bên cạnh đó, công ty đang triển khai ba dự án là King Crown Infinity, Malibu Hội An và Hoian d’Or.

 Phối cảnh dự án King Crown Infinity (TP Thủ Đức, TP HCM). (Ảnh: Bamboo Capital).

Cụ thể, dự án King Crown Infinity (TP Thủ Đức, TP HCM) đang thi công phần bê tông cốt thép hầm B4. Hiện công ty đã hoàn thành 95% khối lượng, dự kiến hoàn thành phần hầm B4 này vào ngày 15/8. Ngoài ra, công ty thực hiện song song các công tác shoring chuẩn bị đào hầm B5. 

Công ty dự kiến tổ chức lễ ký kết hợp đồng mua bán cho khách hàng đối với dự án này vào quý III năm nay.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về pháp lý của dự án này, Tổng Giám đốc BCG Land, bà Nguyễn Châu Diệu Ân cho biết, hiện dự án đã đạt được chấp thuận văn bản huy động vốn của Sở Xây dựng, đồng thời mẫu hợp đồng mua bán của dự án cũng đã được Sở Công Thương phê duyêt. Công ty đang mời khách hàng lần lượt kí hợp đồng mua bán. 

Đối với công tác bán hàng, trước đây, công ty đã có hai đợt mở bán cho 50% giỏ hàng, tỷ lệ hấp thụ của mỗi đợt là 90%. Công ty cũng lên kế hoạch sẽ thực hiện các sự kiện trong quý III để tiếp công tác bán hàng, tuy nhiên với tình hình kinh tế hiện nay, công ty sẽ cân nhắc thời gian mở bán trong quý III để đạt được hiệu quả cao nhất. 

 Phối cảnh dự án Malibu Hội An (Điện Bàn, Quảng Nam). (Ảnh: Bamboo Capital). 

Đối với dự án Malibu Hội An (Điện Bàn, Quảng Nam), tại hạng mục Condotel, công ty dự kiến hoàn thiện 4 khu vực công cộng ưu tiên (khu vực sảnh chính, khu vực vệ sinh công cộng chung, khu vực nhà hàng phục vụ ăn ướng và sảnh sự kiện) vào quý IV năm nay. 

Tại hạng mục Biệt thự, công ty đã bắt đầu bàn giao từ quý I đầu năm nay, dự kiến bàn giao 14/96 căn biệt thự vào tháng 10. 

Tại hạng mục Hạ tầng kỹ thuật chung, dự án đã hoàn thành tuyến thoát nước ra sông Cổ Cò. Cuối năm dự kiến sẽ bàn giao các căn hộ thuộc dự án Malibu.

 Phối cảnh dự án Hoian d’Or (Cẩm Nam, Hội An). (Ảnh: Bamboo Capital). 

Đối với dự án Hoian d’Or (Cẩm Nam, Hội An), hạng mục Shophouse đang được tiếp tục thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn cuối và phần cảnh quan. Tính đến nay, dự án đã bàn giao được 48 căn cho khách hàng. 

Hạng mục Khách sạn 3 sao đã hoàn thiện phần móng và phần ngầm khách sạn, hiện đang triển khai thi công phần thân của hạng mục. Còn hạng mục Nông nghiệp sinh thái hiện đang tiếp tục thi công hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan giai đoạn 1.

Trong tương lai, công ty sẽ triển khai ba dự án bất động sản khác với tổng quy mô 421 ha, gồm Phoenix Mountain (33,5 ha - Quy Nhơn, Bình Định), Khu công nghiệp Cát Trinh (368,1 ha - Cát Trinh, Bình Định) và Helios Village (19 ha - Đăk Nông).

  Ba dự án sẽ triển khai trong tương lai của Bamboo Capital. (Ảnh chụp màn hình).  

Ngoài các dự án trên, trả lời câu hỏi của cổ đông về các dự án bất động sản ở TP HCM, Tổng Giám đốc BCG Land, bà Ân cho biết, hầu như các sản phẩm tại thị trường này đều là bất động sản nhà ở. 

Công ty đang có các dự án như Amor Riverside, King Crown Village, King Crown Infinity, King Crown City, King Crown Bình Tân, King Crown Riverside, King Crown Bình Trưng Đông, đang ở bước pháp lý hoàn thiện. Khoảng quý II - III/2025, công ty sẽ đưa ra thị trường khoảng 2.000 sản phẩm.

Còn các dự án khác, công ty đã hoàn tất những thủ tục pháp lý để đầy đủ điều kiện đưa ra thị trường. 

Nói về phần nửa cuối của năm 2023, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Capital nhìn nhận, đối với sự gia tăng của các dự án bất động sản, công ty sẽ tăng trưởng doanh thu, có thể không được như kế hoạch nhưng sẽ có những tín hiệu tích cực đối với doanh thu và lợi nhuận của năm 2023. 

Trước đó, trong quý II, công ty đã bàn giao một phần của hai dự án Malibu Hội An và Hoian d’Or, qua đó ghi nhận doanh thu, lợi nhuận vào kết quả kinh doanh của BCG Land và của toàn tập đoàn. 

Các dự án BĐS của Bamboo Capital. (Ảnh chụp màn hình).  

Tại hội thảo này, Bamboo Capital cũng cập nhật về việc IPO BCG Land. Theo đó, ngày 1/8 vừa qua, BCG Land đã có công văn chấp thuận đăng ký đại chúng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hiện công ty đang tiếp tục các thủ tục để giao dịch trên Upcom. Dự kiến việc này sẽ hoàn thành quý III này. 

Đang tham gia đấu thầu cao tốc ĐBSCL

Về mảng cơ sở hạ tầng, hiện Bamboo Capital đang vận hành đường tỉnh 830 và 824 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với tổng chiều dài 24 km. Công ty đã vận hành dự án này từ năm 2018, thời gian thu phí dự kiến là 19 năm

Tổng Giám đốc Tracodi, ông Nguyễn Hoàng Hiểu cũng cập nhật, hiện công ty đã và đang triển khai dự án đầu tư công như đường bay sân bay Phan Thiết (giá trị 4,6 tỷ đồng); xây dựng tuyến quốc lộ 3 nối quốc lộ 3 cũ với đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh, Hà Nội (trị giá 136 tỷ đồng).

Ngoài ra, Tracodi đang tham gia đấu thầu tuyến đường cao tốc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và trục ngang ĐBSCL, dự kiến sẽ có kết quả trúng thầu cuối quý III - đầu quý IV tới.

Bamboo Capital cũng cho biết việc bán 21 triệu cổ phiếu TCD cua Tracodi vào tháng 6 vừa rồi không phải là hoạt động thoái vốn, mà là tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược để đi lâu dài với Tracodi để phát triển mảng hạ tầng và xây dựng. 

Thời gian tới, khi Tracodi tăng vốn, Bamboo Capital sẽ tăng sở hữu lên lại để đảm bảo Bamboo Capital luôn kiểm soát Tracodi.