Công ty con của Coteccons đã bán 22,5 triệu cổ phiếu IDC sau 1,5 tháng nắm giữ

Công ty TNHH Covestcons, công ty con của Coteccons, đã bán hơn 22,5 triệu cổ phiếu IDC, giảm tỷ lệ sở hữu xuống 0,62% và không còn là cổ đông lớn của IDICO.

Công ty TNHH Covestcons vừa công bố thông tin thay đổi tỷ lệ sở hữu tại Tổng công ty IDICO - CTCP (Mã: IDC). 

Cụ thể, tổ chức này đã bán hơn 22,5 triệu cổ phiếu IDC trong phiên 29/1, giảm tỷ lệ sở hữu từ 8,13% xuống còn 0,62% và không còn là cổ đông lớn của IDICO. Đây phần lớn là khối lượng cổ phiếu Covestcons đã mua hồi giữa tháng 12/2020.

Trong phiên 29/1 xuất hiện giao dịch thoả thuận 25,7 triệu cổ phiếu IDC với tổng giá trị gần 745 tỷ đồng, tương ứng tại mức giá 29.025 đồng/cp, thấp hơn khoảng 17% so với thị giá chốt phiên ngày 29/1. Khả năng cao đây là giao dịch của Covestcons.

Covestcons được thành lập tháng 3/2017, hoạt động chính là thực hiện dịch vụ môi giới và kinh doanh bất động sản, do  CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) sở hữu 100% vốn điều lệ.

Ngày 3/2, Coteccons và IDICO đã ký kết hợp tác chiến lược trong hoạt động thi công xây dựng, hạ tầng và trong đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam.

Cụ thể, IDICO sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Coteccons trong các dự án. Đồng thời, cả hai bên sẽ cùng hợp tác tham gia thi công xây lắp các dự án hạ tầng, giao thông lớn trọng điểm đòi hỏi năng lực thi công và tài chính lớn.

Bên cạnh đó, hai công ty sẽ cùng nhau đánh giá và đầu tư vào các dự án năng lượng, hạ tầng và bất động sản tiềm năng.

Hơn nữa, hai bên sẽ cùng hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ và hoat động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng.

Đáng chú ý, Coteccons khẳng định sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của IDICO mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.