Công ty mẹ của Gotec Land gọi vốn 900 tỷ đầu tư dự án Asiana Riverside

Nam Land, đơn vị sở hữu gần 51% vốn điều lệ của Gotec Land vừa huy động 900 tỷ đồng qua kênh trái phiếu để thanh toán nghĩa vụ nợ với VPBank và đầu tư vào dự án cao tầng duy nhất trên trục đường Bến Nghé - Asiana Riverside.

Mới đây, Công ty TNHH Nam Land công bố phát hành thành công 900 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ cho một công ty chứng khoán trong nước.

Cụ thể, ngày 13/7/2021, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã đứng ra thu xếp cho Nam Land phát hành 9 triệu trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo.

Trái phiếu có mệnh giá 100 nghìn đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm. Lãi suất cố định 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 10,3%/năm. Lãi suất các kỳ tính lãi tiếp theo là tổng của 4,7%/năm và lãi suất tham chiếu cho kỳ tính lãi đó, lãi suất này sẽ không thấp hơn 10,3%/năm. Kỳ hạn trả lãi là 3 tháng/lần. Số trái phiếu trên dự kiến đáo hạn vào ngày 13/7/2024.

Số trái phiếu được Nam Land phát hành lần này được đảm bảo bằng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Gotec Việt Nam (Gotec Land) và toàn bộ phần vốn góp của Nam Land. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có bất động sản, động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai phát sinh từ dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 (tên thương mại Asiana Riverside).

Nam Land dự kiến dùng tối đa 400 tỷ đồng trong số vốn huy động được để thanh toán nghĩa vụ nợ với VPBank. Số tiền còn lại được dùng để hợp tác đầu tư với Gotec Việt Nam phát triển dự án Asiana Riverside.

Theo cơ cấu cổ đông vào thời điểm tháng 10 năm ngoái của Gotec Land, Nam Land đang là công ty mẹ của Gotec, góp 50,74% trong tổng vốn điều lệ 936 tỷ đồng của công ty.

Liên quan đến dự án Asiana Riverside có quy mô hơn 10.000 m2 với tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Dự án gồm hai tòa nhà cao 21 tầng cung cấp cho thị trường khu nam gần 500 căn hộ. 

Tháng 7/2021, Gotec Land công bố khởi động dự án Asiana Riverside, đồng thời cho biết đây là dự án cao tầng duy nhất trên trục đường Bến Nghé.

Nam Land huy động 900 tỷ đồng trái phiếu để rót vốn vào Asiana Riverside - Ảnh 1.

Dự án Asiana Riverside. (Nguồn: Gotec Việt Nam).

Asiana là dòng căn hộ do Gotec Land đầu tư và phát triển. Tính đến nay, Asiana Riverside tại quận 7 là dự án thứ 4 trong chuỗi các dự án Asiana. Các dự án trước đó gồm Asiana Capella (2018), Saigon Asiana (2019), Asiana Đà Nẵng (2020).

chọn