Quảng Trị cảnh báo chủ đầu tư chậm trễ thi công Khu bến cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có diện tích 685 ha, đã được phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2019. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai theo đúng tiến độ.

UBND tỉnh Quảng Trị ra văn bản số 3352 ngày 7/8 gửi CTCP Liên doanh cảng Quốc tế Mỹ Thuỷ (MTIP) về việc cảnh báo việc chậm trễ tiến độ cam kết thi công xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng.

Quảng Trị cảnh báo chủ đầu tư chậm trễ thi công Khu bến cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu bến cảng biển Mỹ Thuỷ. (Ảnh: CTTĐT Quảng Trị).

Cụ thể, căn cứ nội dung cam kết tại buổi làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc ngày 30/3, Thông báo số 43 ngày 2/4 của UBND tỉnh, các thông báo, văn bản chỉ đạo về tiến độ triển khai dự án và các quy định liên quan, UBND tỉnh Quảng Trị cảnh báo CTCP Liên doanh cảng Quốc tế Mỹ Thuỷ đã không thực hiện đúng các nội dung như đã cam kết.

Các nội dung này gồm chứng minh năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu, ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án, bồi thường hỗ trợ GPMB, hoàn thành thiết kế cơ sở, đánh giá tác động môi trường. Do đó, dự án không thể tổ chức thi công trước ngày 31/7 như đã cam kết.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Khu bến cảng Mỹ Thủy là dự án động lực, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. 

Hơn 6 năm qua, tỉnh đã nỗ lực đồng hành cùng nhà đầu tư triển khai thực hiện nhưng tiến độ dự án rất chậm, ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị. 

Trong văn bản nêu rõ, UBND tỉnh không chấp nhận việc chậm trễ tiến độ thi công dự án và CTCP Liên doanh cảng Quốc tế Mỹ Thuỷ chịu trách nhiệm về những thiệt hại như đã cam kết với UBND tỉnh.

Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có diện tích 685 ha, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2019. 

Ngày 15/1/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng cho nhà đầu tư là CTCP Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy.

Dự án gồm 10 bến cảng và được phân kỳ theo ba giai đoạn với tổng mức đầu tư 14.234 tỷ đồng.

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.