Công ty nhà Fecon trúng sơ tuyển khu đô thị 2.250 tỷ ở Phổ Yên

Fecon Phổ Yên, công ty con của Fecon là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng sơ bộ năng lực, kinh nghiệm thực hiện Khu đô thị Nam Thái.

KĐT Nam Thái. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên).

Ngày 26/9, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã có thông báo danh sách nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị Nam Thái. 

CTCP Fecon Phổ Yên là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm. Doanh nghiệp được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận nhà đầu tư theo quy định.

Trước đó, vào tháng 6, Thái Nguyên đã phát thông báo tìm chủ cho khu đô thị Nam Thái. Dự án này có diện tích gần 25 ha, thuộc phường Ba Hàng và phường Nam Tiến, TP Phổ Yên. Trong đó, gồm 10,5 ha đất ở; 1,8 ha đất công cộng; 2,3 ha đất hỗn hợp; 9,5 ha đất giao thông và 0,5 ha đất cây xanh.

Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án này là 2.250 tỷ đồng, chưa gồm chi phí bồi thường, tái định cư. Thời gian hoạt động của dự án này là 50 năm, tiến độ thực hiện 2022 - 2026.

Về chủ đầu tư, Fecon Phổ Yên là công ty con gián tiếp, do CTCP Fecon (mã chứng khoán: FCN) nắm 55% quyền biểu quyết và 49,79% tỷ lệ lợi ích tại thời điểm cuối quý II/2022. Đơn vị thành viên này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và được thành lập từ ngày 11/3.

Sau khi thành lập Fecon Phổ Yên, đến tháng 5, Fecon đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và TP Phổ Yên về việc khảo sát đầu tư các công trình dự án trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện Fecon đã bày tỏ mong muốn thành phố tạo điều kiện được nghiên cứu, khảo sát một số dự án khu đô thị xanh và bền vững. 

Tại báo cáo thường niên năm 2021, Fecon cho biết, trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp đã sẵn sàng để đầu tư các dự án bất động sản tại Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp. 

chọn
‘Thị trường bất động sản 2023 sẽ chuyển biến khá thận trọng’
Một năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, vẫn có những niềm tin về sự ổn định và thanh lọc cho ngành trong thời gian tới.