Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang khởi công năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2017 nhưng đến hiện tại vẫn đang dang dở.

Video toàn cảnh công viên hồ điều hòa Phùng Khoang sau nhiều năm xây dựng.

Tháng 10/2016, liên danh chủ đầu tư đã thực hiện lễ động thổ công trình công viên hồ điều hòa Phùng Khoang và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017. Trong ảnh là hình ảnh phối cảnh công viên và hình ảnh chúng tôi ghi nhận vào đầu tháng 6/2020.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 3.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền-Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu…

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 4.

Công trình có tổng diện tích 11,9ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8ha; chiều dài bờ kè dài 1,075m.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 5.

Hiện tại, sau 4 năm khởi công, hồ điều hòa vẫn chỉ là vũng nước lớn.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 6.

Theo đơn vị đầu tư, công viên được qui hoạch đầy đủ tiện ích nội khu với hệ thống các công trình như: khu quảng trường vui chơi, khu khách sạn, nhà hàng bến thuyền, đường dạo nội bộ, đầm sen, rừng thông, đài phun nước…

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 7.

Đến thời điểm hiện tại, các công trình đã có hình hài nhưng hầu hết vẫn còn dang dở.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 8.

Theo người dân tại đây, nhiều tháng qua công viên hồ điều hòa Phùng Khoang không có dấu hiệu thi công.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 9.

Vào năm 2016, báo Hà Nội mới có dẫn lời ông Lê Duy Mạnh - Giám đốc Công ty CP đầu tư và Xây dựng đô thị cho biết, việc động thổ công viên hồ điều hòa Phùng Khoang đánh dấu sự triển khai đồng bộ các hạng mục công trình của dự án Phùng Khoang. Công ty cam kết tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công và triển khai thực hiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường, an toàn lao động, xứng đáng công viên đẹp, hiện đại, tiện ích và là một điểm nhấn độc đáo giữa lòng thành phố.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 10.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện không có thông tin nào về việc bao giờ công viên hồ điều hòa Phùng Khoang hoàn thành và mở cửa cho người dân.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 11.

Việc đầu tư xây dựng công viên hồ điều hòa Phùng Khoang có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần khai thác hiệu quả quĩ đất, tạo cảnh quan môi trường đô thị, hình thành một không gian xanh, “lá phổi xanh”, mang đến cho cư dân khu vực một khu nghỉ ngơi, giải trí kết hợp các hoạt động vui chơi thể thao ngoài trời, nâng cao sức khỏe.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 12.

Nhưng trên thực tế, cũng như nhiều dự án công viên khác, việc bao giờ hoàn thành hoặc hoàn thành đúng tiến độ là những dấu hỏi ở các công trình này.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 13.

Khi khởi công, công trình này được cho là tiền đề thuận lợi cho các dự án chung cư cao cấp trong khu vực đang được khởi động. Tuy nhiên, các dự án xung quanh hồ hoàn thành từ lâu nhưng công viên thì vẫn dang dở.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 14.

Mặc dù có tiện ích nội khu nhưng nhiều người dân ở Vinhomes cho biết họ rất mong muốn công viên hồ điều hòa Phùng Khoang sớm hoàn thành để có thêm không gian.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, với sự ngột ngạt của các cao ốc trên đường Tố Hữu thì việc công viên này sớm hoàn thành sẽ mang đến cho người dân không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở sau 4 năm khởi công - Ảnh 16.

Hiện tại, các khu đô thị, chung cư vẫn tiếp tục hình thành trên đường Tố Hữu nhưng dự án công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vốn dĩ được nhiều nhà đầu tư "đính kèm" khi quảng cáo dự án lại chưa biết bao giờ mở cửa.