Coteccons miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc

Theo Coteccons, việc miễn nhiệm này là nhằm phân công lại nhiệm vụ mới đối với các nhân sự cấp cao để phù hợp với định hướng chiến lược của công ty.

CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) vừa có thông báo về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Christopher Senekki và bà Phạm Thị Bích Ngọc kể từ ngày 25/8 do phân công lại nhiệm vụ mới để phù hợp với định hướng chiến lược của công ty. 

Theo đó, HĐQT Coteccons giao ông Christopher Senekki đảm nhận nhiệm vụ mở rộng kinh doanh của Coteccons và các công ty con ra thị trường quốc tế. Ông được bổ nhiệm vụ trí Phó Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Convestcons, một công ty con của Coteccons. 

Ông Christopher Senekki (quốc tịch Anh) được bổ nhiệm chức vụ trên từ tháng 3/2021. Trước đó, ông từng giữ vị trí TGĐ Công ty Xây dựng Turner Việt Nam, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, nổi bật với nhiều dự án quốc tế và trong nước như Khu dầu khí Qatar, Cảng, bến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (TP HCM), khách sạn Hilton Saigon…   

Theo giới thiệu của Coteccons, ông Christopher Senekki đã tham gia tiên phong vào công cuộc cải tiến hệ thống và đưa Coteccons tiến tới các chuẩn mực quốc tế.  

Về phần bà Phạm Thị Bích Ngọc, bà sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới là cổ vấn chuyên môn cho các Tiểu ban trực thuộc HĐQT và Chủ tịch HĐQT công ty. 

Theo giới thiệu, bà Ngọc tham gia Coteccons từ tháng 5/2021 với vai trò Cố vấn cấp cao cho HĐQT và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc công ty từ tháng 11/2021. Bà có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Techcombank, Masan, Prudential, MGM Grand Hồ Tràm, Bayer và Vietnam Airlines. Bên cạnh chuyên môn chính là quản trị nguồn nhân lực, bà Ngọc còn giữ vai trò dẫn dắt sự chuyển đổi về năng lực lãnh đạo, năng lực tư vấn và trải nghiệm khách hàng, đồng thời hỗ trợ Chủ tịch HĐQT trong việc triển khai chiến lược đa dạng hóa kinh doanh. 

Như vậy, Ban Điều hành của Coteccons hiện còn ba thành viên, gồm Tổng Giám đốc (kiêm Thành viên HĐQT), ông Võ Hoàng Lâm cùng hai Phó Tổng Giám đốc, ông Phạm Quân Lực và ông Nguyễn Ngọc Lân. 

Cùng thời điểm miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc trên, Coteccons cũng công bố kế hoạch tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên cho năm tài chính kết thúc ngày 30/6/2023, dự kiến họp vào ngày 17/10. 

Coteccons cho biết, năm nay sẽ là năm chuyển mình sau giai đoạn tái cấu trúc của doanh nghiệp. Năm nay cũng là năm công ty thay đổi năm tài chính, năm tài chính 2023 của Coteccons kéo dài 6 tháng đến hết ngày 30/6.   

Theo kế hoạch kinh doanh của Coteccons, công ty đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh thu đạt 3 tỷ USD và vốn hóa 1 tỷ USD.  

Tag:
chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.