Cử tri Hoài Đức kiến nghị triển khai đường trục Bắc Nam và đường liên Khu vực 2

Trước kỳ họp thứ 10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với các huyện Hoài Đức, Gia Lâm và Đông Anh.

Một góc huyện Hoài Đức. (Ảnh: Hạ Vũ).

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có các buổi tiếp xúc cử tri đối với huyện Hoài Đức, Gia Lâm và Đông Anh.

Cử tri huyện Hoài Đức đã đề nghị UBND TP sớm cho phép huyện triển khai thực hiện đầu tư hai tuyến đường giao thông liên khu vực gồm Tuyến đường TD6 (Trục Bắc Nam) và tuyến đường liên Khu vực 2 từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng Long bằng nguồn ngân sách Thành phố.

Đây là các tuyến đường nối huyện Hoài Đức với các quận, huyện lân cận, kết nối chuỗi các đô thị và khu dân cư. Các tuyến đường hình thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, đáp ứng tiêu chí thành lập quận về giao thông.

Cùng với đó, cử tri đề nghị TP Hà Nội thông qua việc đặt tên tuyến đường từ Ngã tư giao cắt với đường Vạn Xuân đến Ngã tư Sơn Đồng là Lý Nam Đế; Tuyến Đường từ đê tả Đáy, điểm đầu giáp huyện Đan Phượng, đến phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) là đường Lý Phục Man.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cử tri kiến nghị thành phố sớm bố trí nguồn ngân sách để chi trả các hộ có đất thu hồi vào dự án Trung đoàn 692 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và việc di chuyển mộ chí; quan tâm khớp nối hạ tầng giao thông, thuỷ lợi để nhân dân An Thượng thuận tiện trong canh tác và đi lại, vì khi đường Vành đai 4 đi qua xã sẽ có 2 nghĩa trang nhân dân và còn diện tích lớn nhân dân cấy lúa, trồng cây ăn quả nằm ngoài đường Vành đai 4.

Cử tri huyện Gia Lâm đề nghị thành phố cần có giải pháp nghiêm cấm phương tiện vận tải lớn đi vào những tuyến đường liên xã làm hư hỏng, xuống cấp mất an toàn giao thông cũng như cần tổ chức giao thông phù hợp để giảm ùn tắc tại các điểm nút giao quan trọng trên quốc lộ 5 trên địa bàn huyện.

Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị UBND thành phố sớm lắp đèn cảnh báo tại các nút giao, hầm chui, lối lên trục đường Nhật Tân - Nội Bài đoạn từ cầu vượt đường sắt đến cầu vượt sông Cà Lồ. Cùng với đó, quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ tạo các điểm nhấn cho huyên Đông Anh phát triển thành quận vào năm 2023. 

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.