Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh tràn về gây mưa diện rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, dự kiến cuối tháng 9, thêm một đợt gió mùa đông bắc tràn về và gây mưa diện rộng.

cuoi tuan mien bac don khong khi lanh tran ve gay mua dien rong

Nhiều khả năng gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ ngày 27/9 và kéo dài đến ngày 29/9. Đợt không khí lạnh này không mạnh nhưng có khả năng gây mưa diện rộng cho khu vực Bắc bộ.

Trong hai ngày 27 và 28 mưa chủ yếu ở Bắc bộ, sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên vùng mưa mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ.

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Kiểu thời tiết 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thủ đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày đầu tuần tới, thời tiết ở các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam sẽ có mưa nhiều vào buổi chiều và tối, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần cũng hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018.

Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.

cuoi tuan mien bac don khong khi lanh tran ve gay mua dien rong Dự báo thời tiết hôm nay 10/9: Miền Trung lũ quét dồn dập, Bắc Bộ hửng nắng

Dự báo thời tiết hôm nay 10/9, Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm hôm ...

cuoi tuan mien bac don khong khi lanh tran ve gay mua dien rong Dự báo thời tiết hôm nay 9/9: Hà Nội tiếp tục mưa vài nơi do ảnh hưởng của không khí lạnh

Dự báo thời tiết hôm nay 9/9, theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, Hà Nội tiếp tục có mưa rài ...

cuoi tuan mien bac don khong khi lanh tran ve gay mua dien rong Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, Sa Pa chuyển rét đậm 14,1 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở miền Bắc ...

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.