Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đòi tự sát

Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump - ông Brad Parscale, đã bị cảnh sát Fort Lauderdale (bang Florida) tạm giữ sau khi tự cô lập trong nhà và đe dọa làm hại bản thân.

Cảnh sát thành phố Fort Lauderdale cho biết họ đến nhà của ông Parscale vào khoảng 16h ngày 27/9 (theo giờ địa phương) sau khi nhận được cuộc gọi 911 về một người đàn ông có vũ trang đang đe dọa tự sát.

Vợ của ông Parscale nói với các sĩ quan cảnh sát rằng chồng bà sở hữu nhiều loại súng khác nhau tại tư gia.

Cảnh sát đã tiếp cận ông Parscale và thương lượng để ông rời khỏi nhà. Sau đó, cựu giám đốc chiến lược tranh cử của ông Trump bị bắt giam theo Đạo luật Baker - một bộ luật cho phép cảnh sát bắt giam những người có khả năng gây ra mối đe dọa cho bản thân hoặc người khác.

Phía cảnh sát cho biết ông Parscale, 44 tuổi, đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Broward.

Hồi tháng 7, sau sự kiện tranh cử gây thất vọng ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Tổng thống Trump đã giáng chức ông Parscale xuống cấp phó.

Ban đầu, ông Parscale tuyên bố công khai rằng hàng trăm nghìn người đã đặt vé tham dự sự kiện, tuy nhiên cuối cùng chỉ hơn 6.000 người xuất hiện, để lại khán đài thưa thớt khiến ông Trump nổi giận.

Theo đó, ông Bill Stepien - cấp dưới của ông Parscale, lên thay ông dẫn dắt chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông Parscale vẫn là một quan chức cấp cao trong chiến dịch.

Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump bất ngờ đòi tự sát - Ảnh 1.

Ông Brad Parscale - Cựu giám đốc chiến lược tranh cử của Tổng thống Trump. (Ảnh: Bloomberg)

Cuộc vận động tranh cử của ông Trump giờ đây đang gặp áp lực tài chính lớn, dù từng chiếm thế thượng phong trước chiến dịch của đối thủ Joe Biden.

Bước vào tháng 9, cũng là giai đoạn nước rút của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, cựu Phó Tổng thống Biden có khoảng 466 triệu USD để chi tiêu, nhiều hơn khoảng 141 triệu USD cho với chiến dịch của ông Trump.

Chiến dịch của ông Trump đã rút lại quảng cáo truyền hình ở các bang chiến lược trên khắp cả nước, nhờ đó mà ông Biden có cơ hội thống trị sóng truyền hình trước thềm ngày bỏ phiếu.

Hôm 27/9, The Washington PostABC News đã công bố một cuộc thăm dò cử tri, cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump 10 điểm %. Còn khảo sát của New York Times và Sienna College cho thấy ông Biden dẫn trước 8 điểm %.

Theo Bloomberg, ông Tim Murtaugh - phát ngôn viên cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã nhanh chóng đổ lỗi cho các đối thủ chính trị của Tổng thống về vụ đe dọa tự tử của cựu giám đốc Parscale.

Ngay sau tuyên bố của ông Murtaugh, bà Stephanie Alexander - chiến lược gia trưởng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã gửi cho cấp dưới một tin nhắn, yêu cầu họ tránh bình luận công khai về ông Parscale và triệu tập một cuộc họp toàn thể nhân viên vào 9h sáng ngày 28/9 (giờ địa phương).

"Brad Parscale là một cố vấn đáng giá và được yêu mến trong nhóm chúng ta", bà Alexander viết trong tin nhắn. "Chúng ta đang nghĩ đến anh và ủng hộ anh trong khoảng thời gian khó khăn này. Bây giờ, chúng ta phải tôn trọng quyền riêng tư của Brad và gia đình. Vui lòng không bình luận công khai về vụ việc!"

Ở diễn biến khác, cùng ngày 27/9, New York Times bất ngờ đưa tin Tổng thống Trump đã nhiều năm không đóng thuế hoặc đóng rất ít thuế thu nhập liên bang. Bản tin này gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong khoảng thời gian nước rút của cuộc đua tổng thống. New York Times cho biết sẽ công bố thêm thông tin xoay quanh bê bối thuế của ông Trump trong vài ngày tới.

chọn