Đà Nẵng: Cơ sở lưu trú giảm giá phòng hỗ trợ du khách 'mắc kẹt'

Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội.

Theo công văn của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Hàng hải... triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại thành phố Đà Nẵng. Nhiều du khách "mắc kẹt" tại Đà Nẵng đang được cơ quan chức năng hỗ trợ để yên tâm thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi Ban lãnh đạo Sở làm việc với nhiều cơ sở lưu trú, đề nghị các cơ sở cùng chung tay hỗ trợ du khách vượt qua khó khăn này, rất nhiều cơ sở sẵn sàng hợp tác và đồng ý giảm các chi phí, từ giá phòng cho đến giá các dịch vụ để du khách yên tâm thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện nay, Sở Du lịch đang phối hợp với lực lượng công an thành phố triển khai rà soát, thống kê số lượng khách còn lưu lại Đà Nẵng sau 0h ngày 28/7. Đối với những hành khách còn "mắc kẹt" tại thành phố, Sở đã liên hệ với các cơ sở lưu trú mà họ đang ở để hỗ trợ đăng kí phòng với mức chi phí thấp hơn.

Theo ông Bình, tính tới thời điểm hiện tại, còn khoảng trên 300 du khách còn ở lại thành phố. Sở đã đăng kí khoảng 50 khách sạn để cho du khách liên hệ đăng kí lưu trú trong thời gian chưa thể rời thành phố. Giá hỗ trợ cho khách dao động từ vài trăm nghìn mỗi phòng tùy theo chất lượng từng cơ sở lưu trú trong thời điểm này. Hiện Sở vẫn tiếp tục phối hợp với công an địa phương, các cơ sở lưu trú trong địa bàn để liên hệ, hỗ trợ du khách gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Theo Trung tâm Hỗ trợ du lịch thành phố Đà Nẵng, trước 0h ngày 28/7, đơn vị đã cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ du khách rời khỏi Đà Nẵng bằng các phương tiện hàng không, ô tô và tàu hỏa. Với những du khách còn ở lại Đà Nẵng, trung tâm đề nghị các khách sạn hỗ trợ để du khách tiếp tục lưu trú với mức giá thấp. Hiện nay, đa số khách sạn 2-3 sao đang hỗ trợ cho du khách mức giá khoảng 300.000 đồng/ngày. Nhiều cơ sở lưu trú còn tạo điều kiện cho du khách tự nấu nướng, sinh hoạt như ở nhà, theo Hà Nội Mới đưa tin.


chọn