Đà Nẵng công bố điểm hỗ trợ khách du lịch đổi vé máy bay, nơi lưu trú

Khách du lịch cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay...hãy liên hệ với cơ sở nơi đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách (108 Bạch Đằng, quận Hải Châu) để được hỗ trợ hướng dẫn.

Tối 26/7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí tạm dừng tổ chức lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến diễn ra từ ngày 31/7 - 5/8/2020.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng, TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở Du lịch khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống.

Trong trường hợp du khách cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay ... đề nghị hãy liên hệ với cơ sở nơi đã đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách (108 Bạch Đằng, quận Hải Châu), điện thoại 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn.

Đà Nẵng công bố điểm hỗ trợ khách du lịch đổi vé máy bay, nơi lưu trú - Ảnh 1.

Khách du lịch cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay...hãy liên hệ với cơ sở nơi đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách (108 Bạch Đằng, quận Hải Châu). (Ảnh tư liệu: Văn Luận)

Đối với việc đón và phục vụ khách du lịch, UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trêu nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ: Đề nghị tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe ...nếu khách có nhu cầu.

Đồng thời áp dụng ngay các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và theo dõi biểu hiện nhiễm Covid-19 của nhân viên hoặc khách (nếu có) để kịp thời đưa đến cơ quan y tế.

"Việc tạm dừng tổ chức Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm mục đích trên hết là đảm bảo an toàn cho quí khách và cộng đồng. 

Do đó rất mong được quí khách, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân chia sẻ, cảm thông cho sự việc không mong muốn này", lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng bày tỏ.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…