Vé và tour đi Đà Nẵng được hoàn lại không mất phí?

Trước thông tin TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13 giờ ngày 26/7 để chống dịch Covid-19 do ca nhiễm mới xuất hiện trên địa bàn, nhiều du khách lo lắng và bối rối bởi họ đã đặt vé và lịch trình tour từ trước đó.
Vé và tour đi Đà Nẵng được hoàn lại không mất phí? - Ảnh 1.

Du khách tới thăm quan TP Đà Nẵng. (Ảnh: Đảng Cộng sản Việt Nam)

Chị Bùi Thanh, ngụ tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ, khi biết thông tin về ca nhiễm mới tại Đà Nẵng, chị không biết nên huỷ chuyến hay không và nếu hãng hàng không hoàn lại vé, các chính sách hỗ trợ như miễn phí tiền hoàn trả sẽ như thế nào.

Không chỉ chị Thanh, chị Trần Thủy, một người dân ở Hà Nội, cũng đang rất lo lắng về chuyến đi Đà Nẵng sắp tới. "Tôi đặt vé máy bay khứ hồi ngày 17/8 đi Đà Nẵng, nhưng sau khi nghe tin dịch bệnh bùng phát trở lại tại điểm đến, tôi vẫn chưa quyết định nên đi hay hủy chuyến".

Anh Nguyễn Văn Tiến, giám đốc công ty Du lịch Bluesky Travel, nói rằng mỗi hãng du lịch sẽ có các chính sách hoãn, hủy, chuyển vé riêng, 

"Bluesky Travel có các phương án gợi ý cho khách hàng chuyển hướng tour sang các tỉnh thành khác vẫn nằm trong vùng an toàn, có những hướng dẫn để khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất".

Nếu tình hình dịch bệnh tệ hơn, theo anh Dũng, công ty sẽ phải chờ các chính sách mới từ các hãng máy bay, khách sạn, các điểm, tuyến để có các phương án hoàn vé, hủy chuyến phù hợp. "Điều này hoàn toàn hợp lí bởi đây là sự việc không mong muốn giữa khách hàng và công ty", anh Tiến nói.

Về việc hoàn vé và tour không mất phí, anh Tiến cho rằng các công ty khác nhau sẽ có các chính sách khác nhau và tùy từng loại tour. Theo các qui định chung, khách đi theo đoàn nếu đặt tour mà hủy chuyến sẽ phải mất phí, đối với các loại vé nằm trong chương trình khuyến mại sẽ áp dụng chính sách hoàn, hủy.

Tuy nhiên, trong điều kiện hủy chuyến do các hiện tượng bất khả kháng như thiên tai dịch bệnh, dựa vào các chính sách khác nhau của mỗi công ty, sẽ có các qui định khác nhau. 

"Về các thủ tục hoãn hủy vé, các hãng bay đều có những hướng dẫn riêng cho khách hàng. Bên cạnh đó, phòng lưu trú, khách sạn cũng có chính sách hỗ trợ khác nhau. Các công ty sẽ phải cân đối lợi ích giữa các bên và làm đúng các hướng dẫn để hỗ trợ khách hàng", anh Tiến cho biết.

Trước những diễn biến mới về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, các hãng bay đã đưa ra các chính sách khác nhau nhằm đảm bảo quyền lợi của các khách hàng.

Mới đây, Bamboo Airways công bố phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi hoặc đến Đà Nẵng kể từ ngày 26/7. Các đối tượng là khách lẻ, khách đoàn và hành khách sử dụng các gói combo đến Đà Nẵng có thể đổi ngày, đổi hành trình, miễn phí đổi, hoàn vé và thu chênh lệch giá vé (nếu có) theo qui định.

Hãng Vietnam Airlines cũng đã gửi thông báo tới các khách hàng nhằm triển khai hỗ trợ xử lí vé nội địa đi/đến Đà Nẵng, trong đó có các phương án như đổi ngày bay/hành trình hoặc hoàn vé tự nguyện.

Vào ngày 24/7, địa bàn TP Đà Nẵng phát hiện hai ca nhiễm mới gồm bệnh nhân 416 và 418. UBND TP Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội từ 13 giờ ngày 26/7 để phòng dịch Covid-19.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…