Đà Nẵng dự kiến có thêm 2.100 căn hộ condotel vào cuối năm 2021

Colliers International Vietnam dự báo Đà Nẵng trong vòng 4 năm tới sẽ có 5 dự án condotel hoàn thành, trong đó dự án Monarchy Danang dự kiến khai trương vào quý IV năm nay sẽ tung ra thị trường 2.100 căn hộ.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam quý IV/2020 của Colliers International công bố mới đây, tình hình hoạt động của condotel tại Đà Nẵng trong quý cuối cùng năm 2020 có xu hướng đi xuống. Đây được cho là hệ quả của làn sóng Covid-19 thứ hai đối với ngành du lịch thành phố.

Giá bán trung bình của các dự án condotel tại Đà Nẵng giảm 4% so với quý trước, từ 2.178 USD/m2 xuống 2.088 USD/m2. Colliers International nhận định phân khúc này vẫn cần một thời gian nữa để khôi phục mặc dù từ tháng 10/2020, đại dịch đã dần được kiểm soát và lệnh đóng cửa cũng được dỡ bỏ.

Đà Nẵng dự kiến có thêm 2.100 căn hộ condotel vào cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Một số dự án condotel tại Đà Nẵng vẫn có mức cam kết lợi nhuận khá cao.

Cũng theo báo cáo của đơn vị này, nhiều dự án tại Đà Nẵng có mức cam kết lợi nhuận condotel khá cao. Ariyana Condotel Furama và Naman Garden có mức cam kết lợi nhuận 12%, Cocobay 10%. Các dự án Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Danang hay Vinpearl Riverfront có mức lợi nhuận cam kết 6%.

Về nguồn cung, mặc dù thị trường nhìn chung không có những dấu hiệu tích cực nhưng nguồn cung mới vẫn được ghi nhận trong quý IV/2020. Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là hai quận chiếm áp đảo về nguồn cung condotel tại Đà Nẵng.

Trong khi thị trường condotel tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đây vẫn là địa điểm lý tưởng để đầu tư và các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng các dự án để tối đa hóa lợi nhuận.

Theo tổ chức này, Đà Nẵng trong vòng 4 năm tới sẽ có 5 dự án condotel hoàn thành, trong đó dự án Monarchy Danang dự kiến khai trương vào quý IV năm nay sẽ tung ra thị trường 2.100 căn hộ. Một số dự án như The Sang Residence dự kiến hoàn thành trong quý II/2022, cung cấp ra thị trường 260 sản phẩm hay Ánh Dương Soleil với 2.300 căn hộ sẽ hoàn thành trong quý III/2023.

Đà Nẵng dự kiến có thêm 2.100 căn hộ condotel vào cuối năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn cung condotel Đà Nẵng trong tương lai.

Về nguồn cầu, nhiều chuyên gia dự đoán sau đại dịch, thị trường condotel tại Đà Nẵng vẫn có nhiều dư địa tăng trưởng và có khả năng tăng cao nhất trong các loại hình bất động sản.

Đánh giá về triển vọng thị trường Condotel Đà Nẵng, Colliers International cho rằng những hiệp định quốc tế như EVFTA, UKVFTA và RCEP là nền tảng để thu hút khách du lịch trở lại sau thảm họa đại dịch.

"Đà Nẵng sẽ tập trung hoạch định và đưa ra các chính sách phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo môi trường trong sạch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ du lịch, thúc đẩy lượng khách trong và ngoài nước. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư có thể dựa vào để tiến sâu vào thị trường condotel Đà Nẵng", Colliers International nhận định.

chọn