Đà Nẵng đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động từ 14/8

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đi vào hoạt động từ ngày mai 14/8.

Cụ thể, theo kết luận tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 được ban hành ngày 13/8, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương trình Chủ tịch UBND thành phố quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến theo chỉ đạo của Chính phủ và đưa ngay vào hoạt động từ ngày 14/8.

Đà Nẵng đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động từ 14/8 - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đi vào hoạt động từ ngày mai 14/8. (Ảnh tư liệu: S.G).

Trước đó chiều ngày 5/8, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn đã được đơn vị tài trợ bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1.

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với qui mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh. Từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy.

Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. Bệnh viện cũng được các nhà mạng phủ sóng wifi miễn phí.

Báo cáo tại buổi kiểm tra của lãnh đạo TP Đà Nẵng lần gần nhất ngày 11/8, bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố - Giám đốc Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, cho biết, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho bệnh viện đã cơ bản hoàn thành.

Trang thiết bị máy móc, vật tư y tế đã được tập kết tại bệnh viện dã chiến, hiện đang được sắp xếp vào từng khu chức năng. Với nhiệm vụ điều trị các ca mắc COVID-19 nhẹ và vừa, trang thiết bị sử dụng tại bệnh viện chủ yếu là các loại máy X-quang; máy siêu âm; máy điện tim; hệ thống xét nghiệm sinh hoá, huyết học, điện giải đồ.

Về nhân lực, Sở Y tế đã huy động khoảng 200 cán bộ y tế và 200 sinh viên đã qua tập huấn đến làm việc tại bệnh viện. Toàn bộ lực lượng này đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Lịch làm việc của các cán bộ, nhân viên y tế được chia theo 3 ca và 4 kíp liên tục trong 24h.

chọn