Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19 từ 5/9

Theo đó, nhà hàng, quán ăn được phục vụ bán qua mạng mang đi và vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, kể từ 0h ngày 5/9 người dân sẽ hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. UBND TP bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách an toàn trên một mét, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở,...

Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, sự kiện,... tập trung quá 20 người. Đồng thời không được phép tổ chức đám hỉ, đám hiếu, tân gia quá 20 người.

Bên cạnh đó, các hoạt động của cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết như bar, vũ trường, karaoke, rạp phim,...vẫn phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các dịch vụ du lịch, lữ hành, chỉ cho phép các hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại khách sạn.

Các hoạt động thể dục, thể thao, gym, yoga, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, hoạt động tắm biển cũng được yêu cầu phải tạm dừng.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, nghiêm cấm phục vụ tại chỗ.

Hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cũng yêu cầu phải tạm dừng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đặc biệt, về việc vận chuyển hành khách, các xe liên tỉnh phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng Chỉ thị số 16. Các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động nhưng không quá 1/2 số người cho phép.

UBND cũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện phân chia tần suất đi chợ theo thẻ đi chợ (ba ngày một lần).



Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.