Đà Nẵng mở bán 575 căn nhà ở xã hội tại Khu đô thị Bàu Tràm Lakeside

575 căn hộ có diện tích từ 36,7 m2 đến 70 m2 tại dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside được mở bán với giá hơn 14,3 triệu đồng/m2.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc mở bán 575 căn nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (đợt 3) do CTCP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư. 

Địa điểm dự án tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Quy mô dự án gồm 4 khối nhà chung cư cao 21 tầng nổi, tum thang và một tầng hầm. 

Tổng cộng có 1.549 căn hộ tại dự án, trong đó có 1.032 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 243 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê và 274 căn hộ nhà ở thương mại. Diện tích căn hộ từ 35 m2 đến 85 m2.

Một góc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside. (Ảnh: Chu Lai). 

Đợt mở bán lần này gồm 575 căn hộ có diện tích từ 36,7 m2 đến 70 m2. Giá bán căn hộ là 14.338.000 đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%. 

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đăng ký mua nhà ở xã hội trên liên hệ trực tiếp chủ đầu tư để được hướng dẫn và nộp hồ sơ đăng ký. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 7/9 đến hết ngày 22/9. 

Đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội theo quy định tại khoản 1, 4, 5, 6, 7, 8, 10 Điều 49 Luật Nhà ở. 

Địa điểm hướng dẫn và nộp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại Văn phòng Ban Quản lý dự án trên đường Mê Linh rẽ vào đường Huỳnh Dạng 500 m, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. 

Sở Xây dựng Đà Nẵng lưu ý, người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán; chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Kể từ thời điểm người mua nhà ở xã hội được phép bán cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND TP Đà Nẵng ban hành tại thời điểm bán nhà ở. 

Trước đó, trong đợt mở bán lần 1 dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, có 292 trường hợp đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, số lượng đã ký hợp đồng mua bán là 254 trường hợp. 

Ở đợt bán lần 2, tổng cộng có 234 trường hợp đủ điều kiện mua, trong đó 203 trường hợp đã ký hợp đồng mua bán.

chọn