Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 đại diện mỗi hộ gia đình một người

Cách xét nghiệm mới này được cho là nhanh chóng tầm soát những yếu tố nguy cơ trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa cho hay đang lên phương án xét nghiệm theo kiểu đại diện hộ gia đình trên toàn địa bàn thành phố.

Cụ thể, các quận huyện tại Đà Nẵng sẽ lên danh sách hộ gia đình trên địa bàn. Từ đó, ngành y tế sẽ lấy mẫu đại diện mỗi hộ gia đình một người để xét nghiệm Covid-19.

Phương án xét nghiệm này đã có ý kiến chỉ đạo từ Thành ủy Đà Nẵng. Đây cũng là phương án được cho là nhanh chóng tầm soát những yếu tố nguy cơ trong cộng đồng.

Cách xét nghiệm mới cũng giúp Đà Nẵng phát hiện nhanh các trường hợp mắc Covid-19, từ đó nhanh chóng khoanh vùng theo hộ gia đình, khu dân cư và tiến hành truy vết, dập dịch.

Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID-19 đại diện mỗi hộ gia đình một người - Ảnh 1.

Đà Nẵng xét nghiệm tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên trước kỳ thi tốt nghiệp. (Ảnh: VGP/Minh Trang).

Trước đó, ngày 28/8, Đà Nẵng cũng cho biết sẽ xét nghiệm tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên trước kì thi tốt nghiệp.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến 28/8, ngành y tế đã lấy lấy mẫu xét nghiệm cho 222.289 người dân trên địa bàn TP.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị mở các chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng đi TP HCM để giải quyết những người còn mắc kẹt ở Đà Nẵng.

Theo tổng hợp của Sở LĐTB&XH thì có khoảng 600 người có nhu cầu đăng ký được từ Đà Nẵng về TP HCM bằng đường hàng không.

chọn