Daewoo E&C muốn xây tổ hợp công nghiệp, dịch vụ hàng không, thành phố quốc tế tại Hải Dương

Doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn phát triển KCN Gia Lộc theo hướng tích hợp KCN với đô thị, dự kiến xây dựng tổ hợp công nghiệp, dịch vụ hàng không và thành phố quốc tế tại khu vực này nếu được tạo điều kiện.

Ngày 6/1, Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction (Công ty Daewoo E&C) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương để triển khai biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tỉnh ủy và doanh nghiệp.

Ông Hwang Joo Myung, Tổng Giám đốc Daewoo E&C cho biết sau khi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tại Hàn Quốc vào giữa tháng 12/2021, doanh nghiệp đã nghiên cứu kỹ tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Hải Dương. 

Sau khi tìm hiểu 6 khu công nghiệp (KCN) đang xây dựng, doanh nghiệp mong muốn tham gia phát triển KCN Gia Lộc theo hướng tích hợp KCN với đô thị. Doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết nếu được tỉnh tạo điều kiện, công ty sẽ xây dựng tổ hợp công nghiệp, dịch vụ hàng không và thành phố quốc tế tại khu vực này.

Từ đó thu hút, phát triển các lĩnh vực có hàm lượng khoa học, kỹ thuật cao như công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ sinh học, dịch vụ hàng không... 

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ghi nhận và sẽ xem xét đề nghị của Daewoo E&C trong việc xây dựng tổ hợp công nghiệp và thành phố quốc tế thông minh và sẽ xem xét đề nghị của doanh nghiệp; hỗ trợ công ty trong việc kết nối với chủ đầu tư, cùng thống nhất phương án đầu tư.

Đồng thời, tỉnh mong muốn doanh nghiệp quan tâm đầu tư ở các lĩnh vực như hạ tầng giao thông, xây dựng đô thị thông minh, phát triển các khu công nghiệp sinh thái, hiện đại; đề nghị Daewoo E&C hỗ trợ tỉnh lập quy hoạch vùng công nghiệp động lực để phát triển các khu kinh tế hiện đại với chức năng phức hợp gồm công nghiệp công nghệ cao, đô thị, dịch vụ. 

Daewoo E&C là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Hàn Quốc, thành lập từ năm 1973. Tập đoàn có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới với kinh nghiệm xây dựng hơn 150 công trình nhà ở và khu chung cư cao cấp trong và ngoài Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Daewoo E&C là chủ đầu tư của các dự án gồm Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake Hà Nội) quy mô hơn 200 ha tại quận Tây Hồ và Khu đô thị mới Văn Phú (Daewoo Cleve) diện tích 77 ha tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Tag:
chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.