Đại Thịnh Phát huy động gần 1.000 tỷ đồng trái phiếu trong vòng 2 tháng

Mới đây, Đại Thịnh Phát đã hoàn tất đợt chào bán lô trái phiếu trị giá gần 472 tỷ đồng, trước đó, vào cuối tháng 8, công ty cũng phát hành thành công lô trái phiếu đầu tiên trị giá 500 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát vừa hoàn tất đợt phát hành lô trái phiếu trị giá 471,7 tỷ đồng với kỳ hạn 24 tháng, đáo hạn vào ngày 9/8/2024. Loại trái phiếu là không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Thông tin về trái chủ và lãi suất chưa được công ty công bố.

Tài sản bảo đảm của trái phiếu bao gồm quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG), quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và công trình xây dựng trên đất hình thành trong tương lai, khoản phải thu từ việc kinh doanh tài sản bảo đảm của dự án Khu chung cư tại Lô C1, Khu đô thị mới Bình Nguyên, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương (tên thương mại: LDG Sky).

Dự án LDG Sky được đầu tư bởi LDG Group, tổng mức đầu tư 2.944 tỷ đồng, được mở bán từ 2020. Các tổ chức liên quan đến lần phát hành này của Đại Thịnh Phát có Maritime Bank và CTCP Chứng khoán APG.

Vào cuối tháng 8, Đại Thịnh Phát cũng chào bán thành công lô trái phiếu đầu tiên trị giá 500 tỷ đồng (phát hành từ cuối tháng 7) với kỳ hạn 2 năm, đảm bảo bằng một phần dự án LDG Sky.

Trên thị trường, Đại Thịnh Phát được biết đến là chủ đầu tư dự án chung cư Marina Tower tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, dự án có tổng mức đầu tư 700 tỷ VND, tổng diện tích 10.655 m2, với quy mô gồm 3 block, cao 19 tầng, 2 tầng để xe, 1 tầng thương mại khối đế. Thời gian đầu tư từ 2017 - 2019, thuộc phân khúc giá rẻ liền kề Thủ Đức, hướng tới các công nhân có thu nhập thấp đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.