Đan Mạch rút đặc nhiệm khỏi Iraq, Mỹ cũng muốn bí mật rút quân

Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Anders Samuelsen và Bộ trưởng Quốc phòng Klaus Joulte Frazer Riksen đã công bố quyết định rút khoảng 60 đặc nhiệm khỏi Iraq. Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao Đan Mạch cho biết: "Đối tác Iraq đã có thể bảo vệ đất nước, và" Nhà nước Hồi giáo "cũng đã bị quét ra khỏi các khu vực chúng từng chiếm đóng."
dan mach rut dac nhiem khoi iraq my cung muon bi mat rut quan Đội quân đặc nhiệm đêm tỉnh hơn ngày ở Trường Sa
dan mach rut dac nhiem khoi iraq my cung muon bi mat rut quan Không chỉ 'Phía trước là bầu trời', những phim Việt này cũng khiến thế hệ 8x, đầu 9x không thể quên
dan mach rut dac nhiem khoi iraq my cung muon bi mat rut quan
Quân đội Đan Mạch tại Iraq.

Theo AFP, sau khi Liên minh chống “Nhà nước Hồi giáo” do Mỹ thành lập tiến hành các chiến dịch quân sự, là một đồng minh của Mỹ, Đan Mạch đã cử khoảng 60 đặc nhiệm đến Iraq tham gia các hoạt động quân sự với tư cách cố vấn, huấn luyện, cung cấp tin tức tình báo và chi viện trên không cho lực lượng quân đội chính phủ Iraq.

Nhiều nguồn thạo tin tiết lộ rằng, quân đội Mỹ cũng sẽ bí mật rút khỏi Iraq sau khi giành thắng lợi trong chiến dịch quân sự nhằm vào “Nhà nước Hồi giáo”.

Một nhà thầu an ninh nói rằng nhiều binh lính Mỹ đóng tại Iraq và vũ khí trang bị đã rời khỏi Iraq. Theo một nguồn tin tại căn cứ không quân Assad ở miền tây Iraq, quân đội Mỹ đóng quân tại căn cứ này đang rút đi. Tuy nhiên, cả Iraq và Mỹ đều chưa xác nhận thông tin này.

Thủ tướng Iraq Haider Abadi nói rằng theo thỏa thuận giữa Iraq và Mỹ, quân đội Mỹ tại Iraq sẽ rút 60% quân số, chỉ còn lại khoảng 4.000 người.

Đối với quân số quân đội Mỹ đóng tại Iraq, tuyên bố chính thức do Lầu Năm Góc đưa ra là hơn 5200, nhưng con số thực tế là gần 10.000. Quân đội Mỹ giải thích rằng có sự chênh lệch này là bởi những người “biệt phái tạm thời” chỉ “đồn trú ngắn hạn”, do đó không được tính trong số liệu thống kê chính thức.

dan mach rut dac nhiem khoi iraq my cung muon bi mat rut quan Ở Hà Nội, có một tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm

“Cỡ như anh mà đánh đối kháng thì tôi chấp 4. Khi thực chiến, chúng tôi còn có những tình huống gay go hơn nhiều” ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Tỉnh có đường ven biển dài nhất Việt Nam ghi nhận hơn 24.000 giao dịch bất động sản trong quý III
Thống kê của VARS, thị trường bất động sản Khánh Hòa tăng trưởng mạnh trong quý III với 24.043 giao dịch, tổng giá trị ước tính 19.930 tỷ, tăng 70% so với quý II.