Đặc nhiệm Syria truy lùng nguồn gốc tên lửa bắn rơi Su-25

Đặc nhiệm Syria đang tìm bằng chứng cho thấy nguồn gốc tên lửa phòng không vác vai bắn rơi Su-25 của Nga.  
dac nhiem syria truy lung nguon goc ten lua ban roi su 25

Hiện trường máy bay Su-25 bị bắn ở Idlib. Ảnh: Reuters.

Nga rất muốn biết làm thế nào vũ khí này rơi vào tay phiến quân tham gia cuộc tấn công, RIA Novosti dẫn lời nghị sĩ Nga Vikotor Volodarsky nói.

"Hiện đặc nhiệm Syria đang làm việc tại hiện trường. Nếu họ tìm thấy các bộ phận tên lửa, chúng tôi có thể lần ra số seri và xác định nguồn gốc nhà máy sản xuất trong vài ngày, tìm ra làm cách nào nó đến được đó", ông Volodarsky cho hay. Các máy bay Nga cũng đang hỗ trợ trên không cho quân đội Syria.

Nga đã không kích, tiêu diệt 30 phiến quân tại khu vực máy bay Su-25 bị bắn rơi.

Máy bay Su-25 ngày 3/2 bị bắn rơi ở Idlib. Phi công đã thoát ra nhưng thiệt mạng khi chiến đấu với phiến quân trên mặt đất.

Hai nhóm đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc là Tharir al-Sham, nhóm liên quan đến al-Nusra (chi nhánh cũ của al Qaeda ở Syria) và Jaysh al-Nasr, liên quan đến phiến quân Quân đội Syria Tự do.

Trước đó, Mỹ khẳng định không cung cấp MANPAD cho nhóm bắn rơi máy bay Nga. "Mỹ chưa cung cấp vũ khí phòng không cho bất cứ lực lượng liên minh nào ở Syria", Tass dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Adrian J.T. Rankine-Galloway nói.

dac nhiem syria truy lung nguon goc ten lua ban roi su 25

Vị trí tỉnh Idlib. Đồ hoạ: BBC.

dac nhiem syria truy lung nguon goc ten lua ban roi su 25 Hiểm họa ma túy mang tên 'muối tắm' ở Nga

Nếu lướt qua các kênh truyền hình chính ở Nga, người ta sẽ thấy liên tục hình ảnh về tình hình chiến sự Ukraine, Syria ...

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.