Đăng chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay, một hãng bay phải xin lỗi

Hãng hàng không KLM của Hà Lan vừa xin lỗi vì đã đăng thông tin lên Twitter giải thích những chỗ ngồi nào là an toàn nhất trên máy bay.
 - Ảnh 1.

Mô hình máy bay. (Ảnh: WASHINGTON POST).

Theo trang The Verge, trước đó, trong đoạn tweet đăng ngày thứ ba (16/7) nay đã bị xóa bỏ, hãng bay này so sánh tỉ lệ tử vong giữa các ghế ngồi khác nhau trên máy bay. Họ còn có thêm đoạn chú thích "các ghế ngồi ở phía sau máy bay là an toàn nhất!"

"Chúng tôi muốn chân thành xin lỗi về một nội dung cập nhật gần đây", công ty KLM viết trên Twitter ngày 18/7. "Đoạn thông tin đó được viết dựa trên một dữ kiện thực tế của hàng không đã được công bố, đó không phải là quan điểm của KLM".

Đoạn tweet gây tranh cãi ban đầu được đăng trên tài khoản Twitter của chi nhánh tại Ấn Độ của KLM, tài khoản @KLMIndia.

Họ trích dẫn một nghiên cứu của tạp chí Time cho rằng những chỗ ngồi có tỉ lệ tử vong cao nhất trên máy bay là ở phần giữa máy bay. Tiếp theo đó là những chỗ ngồi ở phần trước máy bay.

Về mặt dữ liệu thống kê, những chỗ ngồi ở phần sau máy bay là an toàn nhất.

Sau khi tài khoản @KLMIndia đăng thông tin đó, cư dân mạng đã rần rần phản ứng với nhiều mã chủ đề khác nhau, trong đó có "#TuesdayTrivia", cho rằng hãng bay đã nói về những chuyện chết chóc trên máy bay như thể nó chẳng có gì nghiêm trọng.

Theo Cơ quan quản hàng không liên bang Mỹ (FAA), bản thân những con số có thể đã không chính xác. "Nhiều người đã thử nhưng cũng đã thất bại trong việc tìm ra một lời giải hợp về mặt khoa học cho vấn đề này", người quản truyền thông Lynn Lunsford của FAA bày tỏ quan điểm với tờ Washington Post.

"Có quá nhiều các biến số liên quan, về đây là điều quan trọng - có rất ít tai nạn (máy bay) đã xảy ra nên không thể có một câu trả lời tin cậy dựa trên số liệu thống kê", ông Lynn Lunsford nói.

Một người phát ngôn khác của FAA xác nhận với tờ Washington Post từ năm 2009 tới nay chưa xảy ra bất cứ trường hợp tai nạn rơi máy bay nào với một máy bay thương mại ở Mỹ.

Tag:
chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.