Các thực phẩm không nên sử dụng trước khi lên máy bay

Nếu bạn nghĩ rằng đồ ăn nhẹ và thực phẩm mang theo khi lên máy bay là lành mạnh thì bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mình có thể chọn nhầm thực phẩm không tốt cho bản thân.
1

Sự nghèo nàn thực phẩm trên máy bay khiến cho nhiều hành khách nghĩ đến việc phải mang theo đồ ăn nhẹ của mình để tránh bị đói trước khi tới điểm đến. 

Dưới đây là các thực phẩm bạn không nên sử dụng trước khi đi máy bay

1. Thực phẩm đạm giàu Sulfua

93da08deab47b89fe0702facfded3840

Việc tiêu thụ thực phẩm như bột protein, trứng và thịt trước khi bay không phải là một ý tưởng hay vì nó nuôi các vi khuẩn tạo ra khí hydro sunfua. Sẽ mất khoảng 3 - 5 giờ đồng hồ để khí này được tạo ra từ các loại thực phẩm trên, vì vậy nếu bạn đi chuyến bay ngắn (khoảng 1 giờ chẳng hạn) bạn có thể dùng các thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu bạn đi chuyến bay dài, việc điều chỉnh bữa ăn trước khi lên máy bay hay đồ ăn nhẹ của bạn có thể hữu ích. Một số loại thực phẩm đạm giàu sulfua bao gồm các loại thịt cá, thịt bò, trứng, thịt gà...

2. Các loại hạt

nuts_and_seeds_main_0

Các loại hạt bao gồm hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hạt lanh, hạt hướng dương, óc chó, quả hồ tră,... là các thực phẩm rất giàu chất xơ lên men, dễ tạo ra khí đường ruột. Mặc dù những thực phẩm này hầu hết là tốt đối với mọi người nhưng chúng có thể sinh ra khí gây phiền hà cho đường ruột.

3. Hoa quả khô

GettyImages-139838257-58c958325f9b58af5c6c3a1e

Hầu hết trái cây sấy khô (đặc biệt là với số lượng lớn) làm tăng thêm sorbitol và chất xơ vào ruột khiến cho ruột chứa đầy khí gây đầy hơi, khó chịu.

4. Kẹo cao su và kẹo không đường (Sugar-free)

istock-92028693

Trên thực tế, các sản phẩm được gắn nhãn "Sugar-free" thực chất vẫn chứa không quá 0.5 gram đường trong mỗi khẩu phần và đường này bao gồm đường tự nhiên có sẵn trong thực phẩm hoặc bất kì thành phần đường nào. Những thực phẩm này chứa các chất như mannitol, sorbitol và xylitol gây đầy hơi và tiêu chảy.

5. Khoai tây chiên

gettyimages-86055846chips

Mặc dù ngon nhưng khoai tây chiên lại có nhiều chất béo, muối và có ít chất dinh dưỡng. Những món ăn nhẹ khác tương tự vậy là bánh qui xoắn và đậu phộng, chúng có thể khiến đường ruột của bạn chứa nhiều chất lỏng gây đầy hơi, phù nề chân tay cũng như các triệu chứng trào ngược axit dạ dày.

chọn